Toyota và Nissan tạm dừng sản xuất một số nhà máy vì động đất

An Long

Hai hãng xe Nhật là Toyota và Nissan đã phải tạm dừng hoạt động tại các nhà máy ở miền bắc Nhật Bản sau khi trận động đất mạnh 7,4 độ Richter xảy ra ngoài khơi tỉnh Fukushima vào cuối ngày thứ Tư (16/3).

Toyota đã phải tạm ngừng hoạt động sản xuất ở một số nhà máy tại Nhật vì động đất.
Toyota đã phải tạm ngừng hoạt động sản xuất ở một số nhà máy tại Nhật vì động đất.

Người phát ngôn Shiori Hashimoto cho biết, công việc tại các nhà máy của Toyota ở quận Iwate và Miyagi đã bị đình chỉ vào cuối ngày thứ Tư và được tiếp tục lại với công suất hạn chế vào cuối ngày thứ Năm. Chiếc xe nhỏ gọn Yaris phổ biến của Toyota là một trong những loại xe được sản xuất tại nhà máy.

Trong khi đó, hãng Nissan đã ngừng sản xuất tại nhà máy ở thành phố Iwaki, tỉnh Fukushima. Người phát ngôn Azusa Momose cho biết nhà máy đã được lên kế hoạch đóng cửa vào thứ Năm và thứ Sáu như một phần trong lịch trình tiêm chủng cho nhân viên của Nissan.

Mặc dù có một số thiệt hại tại các nhà máy của Toyota, nhưng chưa có bất kỳ báo cáo nào về thương tích của nhân viên. Nissan cho biết tất cả nhân viên của hãng đã được sơ tán an toàn và không có thiệt hại nào ảnh hưởng đến sản xuất hoặc thương tích tại cơ sở Iwaki của hãng.

Sau khi một số cơ sở ở Fukushima của Denso Corp. bị hư hại trong trận động đất, công ty đang trong quá trình khởi động lại hầu hết các hoạt động sản xuất vào cuối ngày thứ Năm, một phát ngôn viên của nhà cung cấp Toyota cho biết. Người phát ngôn của công ty Hashimoto cho biết Toyota cũng đã tạm dừng hoạt động tại nhà máy sản xuất động cơ ở Miyagi, sau đó trở lại hoạt động vào cuối ngày thứ Năm khi đã kiểm tra an toàn.

Ngoài ra, công ty Hitachi Astemo Ltd cũng đã tạm dừng 7 nhà máy ở miền bắc Nhật Bản trong thời gian tiến hành các cuộc thanh tra. Nhà sản xuất phụ tùng ô tô không thể dự báo thời điểm trở lại sản xuất cho đến khi quá trình kiểm tra kết thúc.

Trong khi đó, Renesas Electronics Corp. đã có ba trong số các cơ sở của mình tạm dừng ở Ibaraki, Gunma và Yamagata. Renesas là một nhà cung cấp chính khác của Toyota. Toyota cho biết họ không dự báo bất kỳ tác động nào từ sự cố nhà máy Renesas.

Trận động đất đêm thứ Tư ở Nhật Bản đã khiến hai người tử vong và hơn 100 người bị thương.

Tin mới

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Toyota đang phát triển một hộp số sàn mà hãng hy vọng sẽ sử dụng trong những chiếc xe điện trong tương lai, với mục đích làm cho xe điện trở nên hấp dẫn hơn ...
Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.