Toyota triệu hồi 460.000 ô tô vì lỗi phần mềm, có cả xe sang Lexus

An Long

Toyota đang triệu hồi khoảng 460.000 xe ô tô tại Mỹ để khắc phục sự cố phần mềm có thể vô tình vô hiệu hóa hệ thống kiểm soát ổn định điện tử.

Toyota triệu hồi 460.000 ô tô vì lỗi phần mềm, có cả xe sang Lexus - Ảnh 1

Theo một tuyên bố của công ty, lỗi phần mềm có thể khiến "hệ thống kiểm soát độ ổn định của xe" tự động bật khi khởi động lại xe, dẫn đến vô hiệu hóa hệ thống sử dụng máy tính để phanh từng bánh xe giúp người lái xe kiểm soát.

Các mẫu xe bị triệu hồi được sản xuất từ năm 2020 đến 2022 và liên quan đến các thương hiệu xe gồm Venza, Mirai, RAV4 Hybrid, RAV4 Prime, Sienna HV, HV Highlander, và những mẫu Lexus LS500h, LX600, NX350h, NX450h-plus.

Aaron Fowles, phát ngôn viên của Toyota, đã mô tả vấn đề là: "Do phần mềm Skid Control ECU lập trình không chính xác, VSC sẽ không trở về cài đặt BẬT mặc định ở chu kỳ khởi động tiếp theo. Chỉ khi các điều kiện đầu vào vận hành chính xác được tuân thủ, nếu không lỗi sẽ xuất hiện".

Khách hàng có thể kiểm tra xem xe của mình có thuộc diện triệu hồi an toàn hay không bằng cách truy cập Toyota.com/recall hoặc nhtsa.gov/recalls và nhập Số nhận dạng xe (VIN) hoặc thông tin biển số của bạn.

"Đối với tất cả các xe có liên quan, các đại lý Toyota và Lexus sẽ cập nhật miễn phí phần mềm của ECU kiểm soát trượt bánh cho khách hàng", thông cáo viết. "Chủ sở hữu của các phương tiện liên quan sẽ được thông báo trước giữa tháng 6 năm 2022".

Quá trình cập nhật sẽ mất khoảng một giờ, Fowles nói.

Tin mới

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Toyota đang phát triển một hộp số sàn mà hãng hy vọng sẽ sử dụng trong những chiếc xe điện trong tương lai, với mục đích làm cho xe điện trở nên hấp dẫn hơn ...
Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.