Toyota sẽ ra mắt nền tảng phần mềm ô tô của riêng mình năm 2025

Khôi Nguyên

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota đang có kế hoạch tung ra hệ điều hành của riêng mình, có khả năng xử lý các hoạt động tiên tiến như lái xe tự động vào năm 2025.

Toyota sẽ ra mắt nền tảng phần mềm ô tô của riêng mình năm 2025 - Ảnh 1

Thực tế, phần mềm ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các phương tiện giao thông, từ việc quản lý động cơ điện và pin đến các chức năng hỗ trợ như lái xe tự hành, giải trí và điều hướng.

Nền tảng phần mềm ô tô của Toyota có tên Arene sẽ cạnh tranh với các đối thủ Đức, Volkswagen AG và Daimler AG.

Volkswagen hiện đang phát triển phần mềm VW.OS của mình và Daimler có kế hoạch triển khai “Mercedes-Benz Operating System” trên ô tô của mình vào năm 2024.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng đặt mục tiêu đưa hệ điều hành này vào các phương tiện của mình vào năm 2025, với kế hoạch cung cấp hệ điều hành này cho các chi nhánh như Subaru trong tương lai.

Báo cáo cho biết thêm, Toyota đang xem xét một mô hình cấp phép để cung cấp Arene cho các nhà sản xuất ô tô khác và các công ty sản xuất ô tô điện hoặc ô tô tự lái.

Hiện tại, Toyota chưa đưa ra bình luận nào liên quan đến thông tin này.

Trước đó, trong cuộc họp báo giới thiệu về chiến lược xe điện, Toyota đã gây chấn động giới xe hơi bằng việc tiết lộ trước 15 mẫu xe điện trong tương lai của Toyota và Lexus. Màn giới thiệu xe lớn nhất lịch sử này bao gồm: Xe đô thị, sedan, SUV với mọi loại hình dáng và kích thước cho đến bán tải và xe thể thao. Một vài mẫu xe được dựa trên những mẫu xe hiện tại nhưng phần còn lại được Toyota dựa trên nền tảng e-TNGA dành riêng cho xe điện. Toyota phân loại phương tiện này thành 2 loại – phương tiện giảm thiểu carbon (HEV, PHEV) và phương tiện không carbon (BEV, FCEV).

Theo Usnews/Reuters

Tin mới

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Toyota đang phát triển một hộp số sàn mà hãng hy vọng sẽ sử dụng trong những chiếc xe điện trong tương lai, với mục đích làm cho xe điện trở nên hấp dẫn hơn ...
Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.