Toyota là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021

Khôi Nguyên

Theo dữ liệu của Google, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đứng đầu bảng xếp hạng vào năm 2018, 2020 và 2021.

Toyota là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021 - Ảnh 1

Toyota xuất hiện trong nhiều tìm kiếm nhất ở 47 trong số 154 quốc gia có dữ liệu được đối chiếu và chiếm khoảng 31% tất cả các tìm kiếm liên quan đến thương hiệu ô tô. Mặc dù vậy, dường như Toyota đang mất dần vị thế so với các đối thủ cạnh tranh, vì vào năm 2020 thương hiệu này chiếm 35% các tìm kiếm.

Cùng với sự nổi tiếng chung và vị thế là một gã khổng lồ trong doanh số, Toyota đã có một vài dịp hâm nóng thị trường cùng với Land Cruiser và Tundra mới.

BMW đứng thứ hai và là thương hiệu duy nhất khác giữ vị trí trong top đầu bảng kể từ khi Compare the Market bắt đầu theo dõi dữ liệu vào năm 2018. Năm 2019, hãng đứng đầu bảng xếp hạng, trở thành thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất tại 118 quốc gia.

Trong khi đó, Mercedes lại đứng ở vị trí thứ ba, mặc dù các mẫu xe điện của hãng dường như đã giúp hãng giành được lợi thế trong cuộc cạnh tranh. Hãng chỉ kém BMW sáu quốc gia so với vị trí thứ hai.

Các thương hiệu khác như Audi cũng đã có những cải tiến. Tăng từ vị trí thứ sáu trong bảng xếp hạng lên vị trí thứ bốn, trở thành thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất ở 11 quốc gia, so với vị trí thứ 5 vào năm 2020.

Năm 2021, Compare the Market cũng thêm Tesla vào danh sách các nhà sản xuất ô tô được theo dõi. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là Tesla được tìm kiếm nhiều nhất chỉ ở 5 quốc gia (Trung Quốc, Hong Kong, Israel, Macao và Singapore. Tuy nhiên, Tesla đã lọt vào top ba ở 24 quốc gia.

Tin mới

Nhà sản xuất xe điện BYD của Trung Quốc xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện tại Việt Nam và tham vọng lấn sân Đông Nam Á

Nhà sản xuất xe điện BYD của Trung Quốc xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện tại Việt Nam và tham vọng lấn sân Đông Nam Á

Nhà sản xuất xe điện (EV) BYD Auto của Trung Quốc vừa công bố có kế hoạch xây dựng một nhà máy ở Việt Nam để sản xuất phụ tùng ô tô. Đây là động thái cho thấy nhà sản xuất này muốn Đông Nam Á trở thành một phần trong của chiến lược mở rộng toàn cầu.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
500 triệu mua được xe gì đi Tết?

500 triệu mua được xe gì đi Tết?

Với mức giá tầm 500 triệu đồng, có nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng Việt lựa chọn để có một chiếc xế hộp bình dân đi dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.