Toyota Corolla Cross tăng giá bán vì đáp ứng chuẩn khí thải euro 5

Thanh Minh

Mẫu xe nhập khẩu Toyota Corolla Cross sẽ tăng giá bán lên 10 triệu đồng áp dụng với tất cả các phiên bản. Lý do tăng được cho là do phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5.

Toyota Corolla Cross
Toyota Corolla Cross

Theo đó, những mẫu xe Toyota Corolla Cross nhập khẩu từ năm 2022, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5, sẽ tăng giá bán lên 10 triệu đồng. Những phiên bản cũ chỉ đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 4 sẽ vẫn giữ nguyên giá cũ, là 720 triệu đồng cho bản 1.8G, 820 triệu đồng cho bản 1.8V và 910 triệu đồng cho bản 1.8HV.

Được biết, ngoài thay đổi về chuẩn khí thải, và bổ sung cảm biến khí thải, Toyota Corolla Cross cũng có thêm một số trang bị. Chẳng hạn, thay vì ga hành trình thích ứng giới hạn cho một số giải tốc độ, bản mới sẽ được cập nhật cho toàn bộ giải tốc độ. Ngoài ra, xe còn được bổ sung tấm cách âm khoang động cơ và cabin , tuy nhiên lại bị lược bỏ tấm chắn gầm động cơ. Tất cả trang bị khác, động cơ, khung gầm không có gì thay đổi.

Hiện tại các phiên bản xe đang bán đều là các phiên bản theo tiêu chuẩn khí thải mức 4 và vẫn áp dụng mức giá cũ. Chỉ có những phiên bản mới nhập khẩu bắt đầu từ tháng 2/2022 mới đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5 và có giá tăng lên 10 triệu đồng/mỗi phiên bản, tương ứng 730 triệu đồng cho bản 1.8G, 830 triệu đồng cho bản 1.8V và 920 triệu đồng cho bản 1.8HV

Theo Quyết định 49/2011/QĐ-TTg, từ ngày 1/1/2022, tất cả ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước và nhập khẩu mới vào Việt Nam đều phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức 5 (Euro 5). Hiện tại, xe ô tô lưu thông tại Việt Nam đang áp dụng theo tiêu chuẩn khí thải mức 4. Tiêu chuẩn khí thải mức 5 được cho là sẽ giúp tạo ra những phương tiện ô tô sạch hơn, thải ra ít chất độc hại, giảm ô nhiễm môi trường. 

Tiêu chuẩn khí thải mức 5 là tiêu chuẩn giới hạn chất gây ô nhiễm có trong khí thải ô tô tương ứng với mức Euro 5 được quy định trong quy định kỹ thuật về khí thải xe cơ giới của Ủy ban kinh tế Châu Âu của Liên Hợp Quốc hoặc trong chỉ thị của Liên minh Châu Âu áp dụng đối với xe cơ giới sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới. Tiêu chuẩn khí thải mức 5 có quy định rất khắt khe và cụ thể về giới hạn số lượng - trọng lượng của các hạt thải ra bên ngoài. Tiêu chuẩn khí thải mức 5 cũng áp dụng việc tính khối lượng hạt bụi trong khí thải đối với động cơ phun xăng trực tiếp. 

 

Tin mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.