Toyota Corolla Cross 2022 ra mắt tại quê nhà Nhật Bản 

An Long

Corolla Cross tại thị trường Nhật Bản có những khác biệt nhỏ so với phiên bản trên thế giới và cả ở Việt Nam, đặc biệt là mặt trước của xe.

Toyota Corolla Cross 2022 ra mắt tại quê nhà Nhật Bản  - Ảnh 1

Cho đến nay, Toyota Corolla Cross đã bán được hơn 50 triệu chiếc trên toàn cầu, con số này sẽ nhanh chóng tăng lên trong tương lai với phiên bản mới vừa ra mắt.

Toyota Corolla Cross 2022 ra mắt tại quê nhà Nhật Bản  - Ảnh 2

Corolla Cross ra mắt lần đầu tiên vào tháng 7/2020 tại Thái Lan, sau đó khoảng 1 năm, mẫu xe tiếp tục được giới thiệu tại thị trường Mỹ. 

Toyota Corolla Cross 2022 ra mắt tại quê nhà Nhật Bản  - Ảnh 3

Corolla Cross tại thị trường Nhật Bản có những khác biệt nhỏ so với phiên bản trên thế giới và cả ở Việt Nam, đặc biệt là mặt trước của xe. Không chỉ có đèn pha có đồ họa khác nhau, mà phiên bản JDM còn có một lưới tản nhiệt nhỏ (giả) chèn phía trên huy hiệu. Logo Corolla chuyên dụng cũng được sử dụng cho các mẫu hatchback, sedan và wagon thông thường ở Nhật Bản. Lưới tản nhiệt chính đã được chuyển xuống thấp hơn và trông rộng hơn một chút trên phiên bản tại đất nước Mặt trời mọc.

Toyota Corolla Cross 2022 ra mắt tại quê nhà Nhật Bản  - Ảnh 4

Mặt bên của mẫu xe hầu như không thay đổi mấy, phần đuôi xe có đèn hậu được sửa đổi nhẹ với đồ họa LED mới. Ngoại trừ cách bố trí tay lái nằm bên phải, cabin nội thất của Corolla Cross Nhật Bản dường như giống hệt với Corolla Cross toàn cầu, điều này không quá ngạc nhiên vì ngoại thất thường trải qua những thay đổi từ thị trường này sang thị trường khác.

 

Toyota Corolla Cross 2022 ra mắt tại quê nhà Nhật Bản  - Ảnh 5

Tại Nhật Bản, Corolla Cross hybrid trang bị động cơ xăng 1,8 lít kết hợp với động cơ điện, hệ dẫn động bốn bánh. 

Toyota Corolla Cross 2022 ra mắt tại quê nhà Nhật Bản  - Ảnh 6

Mẫu xe được bán với giá khởi điểm từ 1.999.000 yên (khoảng 18.150 USD) với phiên bản chạy xăng cơ bản và tăng lên 3.199.000 yên (29.100 USD) cho động cơ hybrid AWD cao nhất. 

Ảnh: Motor 1

Tin mới

Triệu hồi hơn 300 xe Ford EcoSport

Triệu hồi hơn 300 xe Ford EcoSport

Thời gian bắt đầu thực hiện triệu hồi để sửa chữa là ngày 20/9/2021 và thời gian kết thúc dự kiến vào 20/9/2024. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến là ...
Honda BR-V 2022 lộ diện

Honda BR-V 2022 lộ diện

Sau gần 6 năm, Honda BR-V cuối cùng đã bước sang thế hệ thứ hai. Mẫu xe mới nhất, dựa trên N7X Concept hứa hẹn một số cải tiến toàn diện về thiết kế, tiện ...