Tin xe đáng chú ý tuần qua

Khôi Nguyên

Tesla triệu hồi gần 6.000 xe vì lỗi lắp ráp, xử lý nghiêm tài xế xe container lạng lách đánh võng chạy csgt, ngành công nghiệp ô tô chịu hậu quả nặng nề nhất do thiếu chip… là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Nội: Nhiều chủ xe chưa thực hiện đổi sang biển số màu vàng

Tin xe đáng chú ý tuần qua - Ảnh 1

Phòng CSGT TP Hà Nội vừa có đề nghị các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố Hà Nội khẩn trương có lộ trình, kế hoạch thực hiện đổi biển số màu vàng trước ngày 31/12/2021.

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội, hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có khoảng 135.000 phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, đến ngày 1/6, nhiều tổ chức, cá nhân vẫn chưa chủ động đến cơ quan làm thủ tục cấp, đổi sang biển số màu vàng, chữ và số màu đen.

Để chủ động thực hiện có hiệu quả và đảm bảo đúng thời gian quy định, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội đề nghị các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố Hà Nội sớm có lộ trình, kế hoạch thực hiện đổi biển số màu vàng trước ngày 31/12/2021.

Sau ngày 31/12/2021 những tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh vận tải không thực hiện đổi biển số màu vàng sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật (chi tiết).

Tesla triệu hồi gần 6.000 xe vì lỗi lắp ráp

Tin xe đáng chú ý tuần qua - Ảnh 2

Theo CNBC, Tesla đang triệu hồi 5.974 xe điện vì lo ngại bu lông kẹp phanh có thể bị lỏng ra, dẫn đến mất áp suất lốp và tăng khả năng tai nạn. Thông báo này được đăng trên trang web của Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA).

Những phương tiện nằm trong diện triệu hồi tự nguyện đợt này thuộc dòng Model 3 2019-2021 và Model Y 2020-2021. Tesla chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về tai nạn hoặc thương tích do lỗi này. Sau khi triệu hồi, các kỹ sư của hãng sẽ kiểm tra và siết chặt hoặc thay thế miễn phí các bu lông nếu cần (chi tiết).

Ngành công nghiệp ô tô chịu hậu quả nặng nề nhất do thiếu chip

Tin xe đáng chú ý tuần qua - Ảnh 3

Tình trạng thiếu chip đang đe dọa cả thế giới, nhu cầu về chất bán dẫn tăng cao vượt quá khả năng cung cấp. Sự thiếu hụt này khiến nhiều ông lớn trong nhiều ngành công nghiệp gặp khó khăn, trong đó, các nhà sản xuất ô tô dường như phải chịu hậu quả tồi tệ nhất.

Vào đầu năm 2021, cuộc khủng hoảng được dự báo sẽ gây thiệt hại khoảng 60 tỷ euro trong lĩnh vực ô tô - nhưng chỉ mấy tháng sau, con số đó đã tăng 1/3. Giờ đây, theo một nghiên cứu của công ty tư vấn AlixPartners, thiệt hại liên quan đến tình trạng thiếu hụt chip trên toàn cầu lên tới hơn 90 tỷ euro đối với lĩnh vực ô tô (chi tiết).

Hải Dương: Xử lý nghiêm tài xế xe container lạng lách đánh võng chạy CSGT

Tin xe đáng chú ý tuần qua - Ảnh 4

Sự việc được camera hành trình của xe ô tô đi sau ghi lại được trên quốc lộ 5 (đoạn qua tỉnh Hải Dương), cho thấy một xe container đã liên tục lạng lách trên đường hết sức nguy hiểm để tìm cách vượt lên một xe ô tô của cảnh sát giao thông đang chạy ở phía trước.

Rất may vào thời điểm xảy ra sự việc, không có phương tiện nào đi gần chiếc xe container này nên không có tai nạn xảy ra. Chiếc container sau đó đã bị xe của cảnh sát giao thông ép vào lề đường, không thể tiếp tục bỏ chạy.

Hành vi của tài xế không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông mà còn thể hiện thái độ coi thường pháp luật (chi tiết).

Husqvarna lần đầu tiên vào Việt Nam

Tin xe đáng chú ý tuần qua - Ảnh 5

Đây là lần đầu tiên Husqvarna bán chính hãng tại Việt Nam thông qua nhà phân phối Al Naboodah. Chưa có thông tin chính thức về xuất xứ các mẫu môtô Husqvarna nhập khẩu và phân phối tại thị trường trong nước. Một nguồn tin của hãng tiết lộ xe Husqvarna có thể nhập từ thị trường Đông Nam Á lẫn châu Âu. Những mẫu xe đầu tiên của Husqvarna dự kiến về Việt Nam tháng 7 và showroom trưng bày hoạt động từ tháng 8/2021.

Những mẫu Husqvarna đầu tiên về Việt Nam sẽ là Svartpilen 200, Svartpilen 401, động cơ lần lượt 200 phân khối và 373 phân khối, đều thuộc phân khúc nakedbike phong cách hoài cổ. Vitpilen 401 là mẫu nakedbike thứ ba về cùng đợt.

Tổng hợp

Tin mới