Thái Lan yêu cầu Toyota phải trả 272 triệu USD thuế nhập khẩu

Hoàng Lâm

Tòa án Tối cao Thái Lan vừa tuyên bố giữ nguyên phán quyết của tòa án cấp thấp hơn về đại diện của Toyota Motor Corp đang nợ chính phủ nước này 10 tỷ baht (272,11 triệu USD) tiền thuế bổ sung do nhập khẩu các linh kiện không được giảm thuế.

Thái Lan yêu cầu Toyota phải trả 272 triệu USD thuế nhập khẩu - Ảnh 1

Tòa án đang xử lý đơn kháng cáo phán quyết năm 2019 rằng Toyota phải trả thuế đối với một số bộ phận nhập khẩu từ Nhật Bản, vốn dành cho mẫu xe hybrid xăng-điện Prius được lắp ráp tại Thái Lan từ năm 2010 đến năm 2012.

Tòa án Thái Lan đã đồng ý với quyết định trước đó rằng các mặt hàng nhập khẩu nên được coi là bộ dụng cụ nhập khẩu hoàn chỉnh, với thuế suất 80%, thay vì là phụ tùng ô tô, có nghĩa là chúng không đủ điều kiện để được giảm thuế suất 30% theo quy định của Nhật Bản- Hiệp định Đối tác Kinh tế Thái Lan (JTEPA).

Trong khi đó, đơn vị của Toyota tại Thái Lan trong một tuyên bố bằng văn bản cho biết họ đang trả mức thuế thấp hơn cho các bộ phận Prius nhập khẩu dựa trên JTEPA, nhưng họ tôn trọng phán quyết và sẽ tuân thủ.

Theo báo cáo trước đó, khoản thuế bổ sung đã được áp dụng đối với hơn 20.000 xe Prius được lắp ráp tại nhà máy Gateway của Toyota từ năm 2010 - 2012.

Toyota cũng sản xuất xe sedan Camry động cơ xăng và động cơ hybrid tại Thái Lan, vốn không bị áp thêm thuế do phần lớn các bộ phận được mua trong nước.

Theo Vneconomy

Tin mới

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Toyota đang phát triển một hộp số sàn mà hãng hy vọng sẽ sử dụng trong những chiếc xe điện trong tương lai, với mục đích làm cho xe điện trở nên hấp dẫn hơn ...
Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.