Tesla Model S Plaid lập kỷ lục xe điện thương mại nhanh nhất

Minh Long

Elon Musk vừa "khoe" kỷ lục mới của Tesla Model S Plaid trên tài khoản Twitter của mình. Cụ thể, mẫu xe điện của Tesla hoàn thành vòng chạy dài 20,6 km chỉ trong 7 phút 35 giây và 579 phần nghìn.

Model S Plaid tạo ra công suất 1.020 mã lực từ ba động cơ điện. Để đạt được con số ấn tượng, mẫu xe này được hưởng lợi từ một máy bơm nhiệt được nâng cấp giúp giảm hiệu suất suy giảm do nhiệt, điều thường gây ra cho các xe điện công suất lớn.

Đáng chú ý, Musk cũng đã tweet rằng ông mẫu xe lập kỷ lục không có bất kỳ nâng cấp nào so với bản thương mại bao gồm cả việc sử dụng lốp nguyên bản thay vì lốp đua.

Musk mong đợi sẽ thấy một phiên bản sửa đổi của Model S Plaid với "phanh carbon và lốp xe được bổ sung", nhưng nó sẽ… không đến từ Tesla. Elon Musk tin rằng các cửa hàng EV chuyên nghiệp sẽ đưa Plaid lên một tầm cao mới. Cho dù điều đó sẽ xảy ra vẫn còn phải xem xét.

Tesla Model S Plaid lập kỷ lục xe điện thương mại nhanh nhất - Ảnh 1

Mặc dù kỷ lục này rất ấn tượng, giới chuyên môn cho rằng nó không tồn tại quá lâu, nhờ áp lực ngày càng tăng từ các công ty xe hơi kế thừa như Porsche và Taycan EV.

Trước đó, Taycan Turbo đã đạt thời gian 7 phút 42 giây vào năm 2019 và đó thậm chí không phải là mức hiệu suất cao nhất hiện tại của Taycan.

Hãng xe điện Mỹ cũng đã đăng tải video quay lại quá trình phiên bản cao cấp nhất của Tesla Model S thiết lập kỷ lục mới, vận tốc trung bình của xe là hơn 166 km/h.

Theo Cnet

Tin mới

Triệu hồi hơn 300 xe Ford EcoSport

Triệu hồi hơn 300 xe Ford EcoSport

Thời gian bắt đầu thực hiện triệu hồi để sửa chữa là ngày 20/9/2021 và thời gian kết thúc dự kiến vào 20/9/2024. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến là ...
Honda BR-V 2022 lộ diện

Honda BR-V 2022 lộ diện

Sau gần 6 năm, Honda BR-V cuối cùng đã bước sang thế hệ thứ hai. Mẫu xe mới nhất, dựa trên N7X Concept hứa hẹn một số cải tiến toàn diện về thiết kế, tiện ...