Tesla Cybertruck sẽ có biến thể 4 động cơ

Khôi Nguyên

Ông chủ Tesla, Elon Musk, vừa tiết lộ Cybertruck đang được nhiều người mong đợi sẽ đi kèm với một biến thể 4 động cơ cao cấp.

Tesla Cybertruck sẽ có biến thể 4 động cơ - Ảnh 1

"Sản xuất ban đầu sẽ là 4 biến thể động cơ, với khả năng điều khiển mô-men xoắn phản ứng cực nhanh, độc lập của từng bánh xe", Musk cho biết trong một tweet trên mạng xã hội.

Cybertruck sẽ cạnh tranh với các xe bán tải như Hummer EV của GMC, F-150 Lightning của Ford và R1T của Rivian.

Trong số đó, R1T được dẫn động bởi bốn động cơ riêng lẻ cung cấp năng lượng cho cả bốn bánh và Hummer của GMC có thể lái theo đường chéo.

Mẫu xe bán tải của Tesla, được công bố lần đầu tiên vào năm 2019, được làm bằng thép không gỉ được sử dụng trong tên lửa và Musk tuyên bố đã nhận được vài trăm nghìn đơn đặt hàng cho Cybertruck khi mở đơn đặt hàng trước.

Musk cũng cho biết, ông sẽ cập nhật về lộ trình sản phẩm Tesla trong lần tiếp theo. Trước đó, auá trình phát triển của Cybertruck đã phải đối mặt với sự chậm trễ, nhưng việc sản xuất hiện dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm sau và đạt sản lượng lớn vào năm 2023.

Nếu Tesla sản xuất Cybertruck đúng như kế hoạch, số lượng sẽ không đạt, bởi còn nhiều yếu tố như nhà máy chưa hoàn thiện và còn phải tập trung vào sản phẩm khác.

Theo Elon Musk, nếu sản xuất Cybertruck với số lượng thấp, chi phí sẽ rất cao. Vấn đề quan trọng nữa là phải có đủ pin 4680, trong khi việc sản xuất linh kiện này không hề dễ dàng.

Theo Autoblog

Tin mới