Subaru WRX 2022 “nhá hàng”, có thể ra mắt tại Úc vào đầu năm 2022

Khôi Nguyên

Được cho sẽ được tiết lộ chính thức trong vài tuần nữa, cỗ máy yêu thích được Subaru mô tả là “biểu tượng” tiếp theo sẽ sớm lộ diện.

Subaru WRX 2022 “nhá hàng”, có thể ra mắt tại Úc vào đầu năm 2022 - Ảnh 1

Từ bức ảnh teaser mờ ảo, có thể thấy ý tưởng nào đã truyền cảm hứng cho Subaru cho chiếc WRX hoàn toàn mới. Đó chính là chiếc Viziv Performance từ Triển lãm ô tô Tokyo 2017, chiếc VIZIV cách điệu mặc dù các chữ in hoa rất khó chịu. Dựa trên triết lý thiết kế ngoại thất Dynamic x Solid mà Impreza 2017 giới thiệu, mẫu sedan sở hữu đèn pha full-LED, ống xả xếp chồng và đèn xi-nhan rộng ra phía sau.

Ở một thông tin khác, chi nhánh của Subaru tại Mỹ cho biết việc tiết lộ WRX mới sẽ xuất hiện vào cuối năm 2021, mặc dù một số thông tin từ thương hiệu Nhật Bản dự kiến ​​sẽ ra mắt toàn cầu sớm hơn nhiều, có thể vào khoảng tháng 8/2021.

Subaru WRX 2022 “nhá hàng”, có thể ra mắt tại Úc vào đầu năm 2022 - Ảnh 2

Nhiều tin đồn từ Nhật Bản cũng chứng thực những gì mong đợi dưới nắp ca-pô của chiếc sedan lấy cảm hứng từ cuộc đua mới với động cơ boxer 4 xi-lanh tăng áp 2,4 lít được chia sẻ với Ascent và Outback tại thị trường Mỹ, công suất 213kW và 412Nm. Mẫu xe này dự kiến ​​sẽ dẫn động cả bốn bánh thông qua lựa chọn hộp số sàn sáu cấp hoặc tự động vô cấp CVT như trước đây.

Một bộ hệ thống hỗ trợ người lái EyeSight tiên tiến cũng có thể sẽ được cung cấp, bao gồm phanh khẩn cấp tự động, điều khiển hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường và giám sát sự chú ý của người lái.

Tuy nhiên, câu hỏi lớn nhất liên quan đến WRX và WRX STI cho năm model 2022 là chúng sẽ được sản xuất ở đâu. Kế hoạch với Lafayette ở bang Indiana đã được nghĩ đến, nhưng Gunma ở Nhật Bản có vẻ khả thi hơn.

Theo Caradvice/Autoevolution

Tin mới

Bao lâu thì nên bôi trơn xích xe máy?

Bao lâu thì nên bôi trơn xích xe máy?

Một sợi xích bẩn và khô sẽ không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất lái xe, mà còn dẫn đến việc hệ thống truyền động của xe nhanh bị mài mòn.