Sony ra mắt Vision-S SUV tại CES 2022 

An Long

Vision-S 02 được cung cấp bởi một cặp mô-tơ điện, mỗi mô-tơ tạo ra 200 kilowatt, tương đương khoảng 268 mã lực.

Sony ra mắt Vision-S SUV tại CES 2022  - Ảnh 1

Hai năm sau khi ra mắt mẫu sedan concept Vision-S, Sony cho biết hãng rất nghiêm túc trong kế hoạch sản xuất ô tô. Và tại CES 2022, Sony đã công bố một bộ phận mới - Sony Mobility Inc - cũng như concept SUV điện mới, Vision-S 02.

Vision-S 02 được xây dựng dựa trên những bài học kinh nghiệm từ chiếc sedan Vision-S 01 mà Sony đã thực sự bắt đầu thử nghiệm trên đường công cộng vào năm ngoái. Hình dáng thon gọn, bề thế của nó gợi nhớ đến Tesla Model Y, và với chiều dài 192,7 inch, rộng 76,0 inch và cao 65,0 inch, Vision-S SUV cũng có cùng kích thước.

Sony ra mắt Vision-S SUV tại CES 2022  - Ảnh 2

Sony cho biết Vision-S 02 được cung cấp bởi một cặp mô-tơ điện, mỗi mô-tơ tạo ra 200 kilowatt, tương đương khoảng 268 mã lực. Chiếc SUV đi trên bánh xe 20 inch và được cho là nặng 5,467 pound (gần 2.500 kg).

Sony ra mắt Vision-S SUV tại CES 2022  - Ảnh 3

Bên trong, Sony cho biết Vision-S SUV có thể hỗ trợ sắp xếp chỗ ngồi cho 4 hoặc 7 hành khách. Người thứ hai hoán đổi các ghế của đội trưởng phía sau để có một thiết lập ba ngang với hai ghế bổ sung ở phía sau. Với kích thước nhỏ gọn, khó có thể tưởng tượng rằng hàng ghế thứ ba sẽ thoải mái theo cách nào, nhưng một lần nữa, đây chỉ là concept. Vision-S 02 SUV có màn hình hiển thị toàn chiều rộng tương tự như lần đầu tiên chúng ta thấy ở Vision-S 01 sedan, với ba màn hình được tích hợp vào một vỏ duy nhất. Hành khách ngồi phía sau cũng có một cặp màn hình đa phương tiện.

Sony ra mắt Vision-S SUV tại CES 2022  - Ảnh 4
Sony ra mắt Vision-S SUV tại CES 2022  - Ảnh 5

Khi Sony công bố Vision-S 01 tại CES 2020, công ty cho biết họ đang làm việc với Magna-Steyr ở Áo để đảm bảo chiếc sedan này có khả năng lăn bánh trên đường phố công cộng.

Theo CNET

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
Bản tin AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.