Rolls-Royce triệu hồi Phantom 2023 khi xe… vẫn đang ở đại lý

Khôi Nguyên

Rolls-Royce đã ban hành một lệnh triệu hồi rất kỳ lạ liên quan đến đèn pha trên hai chiếc xe của hãng tại Mỹ, Phantom 2023, được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 7 đến ngày 14 tháng 7 năm 2022.

Nguyên nhân được xác định là hai chiếc xe Rolls- Royce được trang bị đèn pha có lớp phủ phản quang không được phủ đúng cách.
Nguyên nhân được xác định là hai chiếc xe Rolls- Royce được trang bị đèn pha có lớp phủ phản quang không được phủ đúng cách.  

Nhà sản xuất ô tô hạng sang lần đầu tiên được biết về vấn đề này vào ngày 6 tháng 9, khi nhà cung cấp của họ, Tập đoàn ZKW Group GmbH của Áo, thông báo có vấn đề trong sản xuất.

Thông tin ban đầu cho biết rằng sự cố có thể ảnh hưởng đến một số bộ phận của hệ thống chiếu sáng đèn pha. Ngay sau đó Rolls-Royce đã bắt đầu các bước đánh giá kỹ thuật.

Đánh giá cho thấy rằng đèn pha có thể không nhận được lớp phủ kim loại. Theo các tài liệu hãng nộp cho Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia của Mỹ khả năng chiếu sáng phía trên của các biển báo đường bộ khi đèn chiếu gần của phương tiện đang bật có thể không xảy ra.

Điều đó không chỉ có nghĩa là người lái xe của bạn có thể khó nhìn thấy biển báo đường hơn khi họ ngồi sau tay lái mà đèn còn không tuân thủ các yêu cầu về cường độ quang học tối thiểu do các cơ quan quản lý của Mỹ đặt ra.

Do đó, Rolls-Royce đã quyết định bắt đầu chiến dịch triệu hồi hai chiếc Phantom bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.

Tin tốt cho hãng là chưa có ai bị ảnh hưởng bởi vấn đề này bởi cả hai chiếc Phantom vẫn… chưa được giao và đang ở các đại lý.

Điều đó có nghĩa là Rolls-Royce sẽ chỉ đơn giản là thay thế đèn pha trên những chiếc xe này trước khi chúng được gửi đến chủ sở hữu mới và mọi việc sẽ như chưa có chuyện gì xảy ra.

Theo Vneconomy

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.