Rolls-Royce Spectre EV sẽ đến tay khách hàng cuối năm 2023

Minh Long

Torsten Müller-Ötvös, Giám đốc điều hành của Rolls-Royce, đã xác nhận những chiếc Spectre đầu tiên sẽ được giao cho chủ nhân của họ trong quý 4 năm 2023.

Rolls-Royce Spectre EV sẽ đến tay khách hàng cuối năm 2023 - Ảnh 1

Rolls-Royce Spectre, mẫu xe bằng điện đầu tiên của nhà sản xuất ô tô hạng sang đã được công bố vào tháng 9 năm ngoái, với một đoạn video giới thiệu cho thấy một chiếc xe được ngụy trang. Tuy nhiên, mới đây một nguyên mẫu mới được các nhiếp ảnh gia chụp tiết lộ nhiều chi tiết thiết kế hơn dưới lớp bọc đặc biệt.

Trong khi chúng ta đã quen thuộc với kiểu dáng hai cửa kiểu Wraith của mẫu xe từ các đoạn teaser, những bức ảnh gián điệp mới nhất cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về mẫu coupe điện của Rolls-Royce.

Ở phía trước, có vẻ như Spectre sẽ có thiết kế đèn pha tách đôi trong khi vẫn giữ lại lưới tản nhiệt đặc trưng của Rolls-Royce và một hốc hút gió rộng phía dưới chứa các cảm biến ADAS.

Nắp ca-pô dài, cửa lớn và đường mái dốc là đặc trưng của một chiếc Rolls-Royce coupe hiện đại nhưng nhìn kỹ hơn sẽ thấy thân xe cơ bắp hơn bao giờ hết cùng cánh gió sau tích hợp trên cửa hậu. Đường cửa sổ được làm nổi bật bởi một dải crôm dày, có khả năng phù hợp với đường viền của tay nắm của cửa bản lề phía sau.

Chúng ta cũng có thể thấy phần mở rộng cản sau rõ rệt với bộ khuếch tán tích hợp, phù hợp với màu của bộ chia trước và ngưỡng cửa bên.

Mặc dù trông giống với Wraith chạy động cơ đốt trong nhưng Spectre sẽ là một mẫu xe hoàn toàn mới, dùng chung khung bằng nhôm với Phantom, Ghost và Cullinan. Kiến trúc có thể mở rộng đã được chuyển đổi để phù hợp với hệ thống truyền động điện, một thứ đã được lên kế hoạch từ quá trình phát triển ban đầu của nền tảng.

Công ty không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về động cơ điện ngoài việc họ sẽ cung cấp các số liệu về công suất và phạm vi được cho là "đủ".

Việc nhìn thấy Rolls-Royce Spectre EV sẽ trở nên phổ biến hơn trong những tháng tới vì mẫu EV này sẽ thực hiện hành trình 2,5 triệu km trên khắp thế giới thử nghiệm trong mọi loại điều kiện và địa hình khác nhau.

Thời gian phát triển sẽ mô phỏng… 400 năm sử dụng và đảm bảo rằng mọi thứ đã sẵn sàng trước khi ra mắt chính thức.

Theo Autocar

Tin mới