Rộ tin Apple gặp gỡ Toyota để bàn về dự án Apple Car

An Long

Apple dự định sẽ đặt hàng nhà cung cấp ô tô lớn nhất thế giới sản xuất mẫu xe hơi có thương hiệu "quả táo" vào năm 2024. 

Theo thông tin trên trang DigiTimes, Apple được cho là sẽ đến châu Á gặp gỡ hãng xe Nhật Bản Toyota.
Theo thông tin trên trang DigiTimes, Apple được cho là sẽ đến châu Á gặp gỡ hãng xe Nhật Bản Toyota.

Hiện tại, mối quan hệ giữa Apple và Toyota vẫn đang là tin đồn và chưa có hãng nào xác nhận hay bình luận gì về thông tin đó.

Tin đồn cũng cho biết các đại diện của Apple đã gặp SK Group của Hàn Quốc và LG Electronics hồi tháng 7 để thảo luận về việc phát triển Apple Car, và mới đây Toyota của Nhật Bản đang được chào mời là điểm đến tiềm năng tiếp theo của hãng.

Apple đã nung nấu và nghiên cứu, phát triển một dự án liên quan đến xe hơi ít nhất là từ năm 2014. Có một giai đoạn, dường như công ty đang thu hẹp quy mô lại để tập trung vào phần mềm xe tự hành. Tuy nhiên, sau một số thay đổi về quản lý và tuyển dụng, Apple hiện được cho là đang tập trung vào việc chế tạo một chiếc xe hơi cho người tiêu dùng.

Nhưng để làm được điều đó, công ty cần khai thác vào một chuỗi cung ứng hoàn toàn mới. Apple dự kiến ​​sẽ dựa vào một đối tác sản xuất để chế tạo phương tiện này và mặc dù họ muốn sản xuất pin EV tại Mỹ. Họ có thể đang tìm kiếm quan hệ đối tác với các nhà sản xuất ô tô đã có tên tuổi như Toyota để làm điều đó.

Reuters trước đây đã đưa tin rằng Apple đang phát triển một thiết kế pin mới có khả năng "giảm triệt để" chi phí pin và tăng phạm vi hoạt động của xe.

Công nghệ pin "monocle" của Apple được mô tả như là “thế hệ pin tiếp theo" và nó mang tính cách mạng tương tự như "lần đầu tiên bạn nhìn thấy iPhone".

Thông tin trên các hãng thông tấn như Reuters tuyên bố Apple đang đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất xe tự lái mang thương hiệu Apple bắt đầu từ năm 2024. Vì vậy, cuộc gặp với Toyota rất có thể là sự thật.

Tuy nhiên, Apple có thể sẽ đối mặt với sự chậm trễ kế hoạch do cuộc khủng hoảng liên quan đến đại dịch Covid đang diễn ra trên toàn cầu  và tình trạng thiếu chip hiện tại có thể đẩy sản lượng bị ảnh hưởng đến năm 2025 hoặc xa hơn.

Theo Digitimes

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.