Renault hé lộ hình ảnh mẫu xe bay của tương lai

Khôi Nguyên

Hãng sản xuất đến từ Pháp vừa tiết lộ kế hoạch phát triển AIR4, một phiên bản xe bay theo đúng nghĩa đen của mẫu hatchback Renault 4 đình đám một thời.

Renault đã hợp tác với công ty thiết kế Miami, TheArsenale để tạo ra một chiếc ô tô bay không người lái. Mẫu concept này đánh dấu kỷ niệm 60 năm ra đời của Renault 4. AIR4 dự kiến sẽ được trưng bày trước công chúng ở Paris tại phòng trưng bày Renault trên đại lộ Champs Élysées.

Renault hé lộ hình ảnh mẫu xe bay của tương lai - Ảnh 1

Nhà sản xuất Pháp cho biết, mẫu xe được "thiết kế cho những con đường của tương lai được hình dung là bay trên không", đồng thời nói thêm rằng nó "cung cấp một cái nhìn sáng tạo về hình dáng của Renault 4 trong 60 năm nữa".

Renault hé lộ hình ảnh mẫu xe bay của tương lai - Ảnh 2

Được làm hoàn toàn từ sợi carbon, mẫu xe đã được thiết kế để nó có thể bay được. Renault cho biết: "Các cuộc thử nghiệm trong thế giới thực có thể bắt đầu”.

Renault hé lộ hình ảnh mẫu xe bay của tương lai - Ảnh 3

Thay vì bánh xe, AIR4 sử dụng bốn cánh quạt hai cánh, mỗi cánh ở mỗi góc của xe. Thân xe nằm ở giữa khung trục quay, người lái có thể tiếp cận cabin bằng cách nâng vỏ bản lề phía trước.

Renault tuyên bố nó có thể bay cao tới 700m với tốc độ cất cánh là 14m/giây, mặc dù điều này bị giới hạn ở 4m/giây vì lý do an toàn, với tốc độ hạ cánh là 3m/giây. Các cánh quạt tạo ra 95kg lực đẩy thẳng đứng, mỗi cánh có tổng khối lượng là 380kg.

Renault hé lộ hình ảnh mẫu xe bay của tương lai - Ảnh 4
Renault hé lộ hình ảnh mẫu xe bay của tương lai - Ảnh 5
Renault hé lộ hình ảnh mẫu xe bay của tương lai - Ảnh 6
Renault hé lộ hình ảnh mẫu xe bay của tương lai - Ảnh 7

Arnaud Belloni, giám đốc tiếp thị của Renault cho biết: “Sau lễ kỷ niệm kéo dài một năm, chúng tôi muốn tạo ra một thứ gì đó độc đáo để khép lại lễ kỷ niệm 60 năm của 4L. Sự hợp tác này với The Arsenale là một sự phù hợp tự nhiên”.

Renault 4L đã bán được hơn 8 triệu chiếc trong suốt thời gian sản xuất hơn 30 năm, bắt đầu từ năm 1961.

Theo Engadget

Tin mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.