Renault hé lộ hình ảnh mẫu xe bay của tương lai

Khôi Nguyên

Hãng sản xuất đến từ Pháp vừa tiết lộ kế hoạch phát triển AIR4, một phiên bản xe bay theo đúng nghĩa đen của mẫu hatchback Renault 4 đình đám một thời.

Renault đã hợp tác với công ty thiết kế Miami, TheArsenale để tạo ra một chiếc ô tô bay không người lái. Mẫu concept này đánh dấu kỷ niệm 60 năm ra đời của Renault 4. AIR4 dự kiến sẽ được trưng bày trước công chúng ở Paris tại phòng trưng bày Renault trên đại lộ Champs Élysées.

Renault hé lộ hình ảnh mẫu xe bay của tương lai - Ảnh 1

Nhà sản xuất Pháp cho biết, mẫu xe được "thiết kế cho những con đường của tương lai được hình dung là bay trên không", đồng thời nói thêm rằng nó "cung cấp một cái nhìn sáng tạo về hình dáng của Renault 4 trong 60 năm nữa".

Renault hé lộ hình ảnh mẫu xe bay của tương lai - Ảnh 2

Được làm hoàn toàn từ sợi carbon, mẫu xe đã được thiết kế để nó có thể bay được. Renault cho biết: "Các cuộc thử nghiệm trong thế giới thực có thể bắt đầu”.

Renault hé lộ hình ảnh mẫu xe bay của tương lai - Ảnh 3

Thay vì bánh xe, AIR4 sử dụng bốn cánh quạt hai cánh, mỗi cánh ở mỗi góc của xe. Thân xe nằm ở giữa khung trục quay, người lái có thể tiếp cận cabin bằng cách nâng vỏ bản lề phía trước.

Renault tuyên bố nó có thể bay cao tới 700m với tốc độ cất cánh là 14m/giây, mặc dù điều này bị giới hạn ở 4m/giây vì lý do an toàn, với tốc độ hạ cánh là 3m/giây. Các cánh quạt tạo ra 95kg lực đẩy thẳng đứng, mỗi cánh có tổng khối lượng là 380kg.

Renault hé lộ hình ảnh mẫu xe bay của tương lai - Ảnh 4
Renault hé lộ hình ảnh mẫu xe bay của tương lai - Ảnh 5
Renault hé lộ hình ảnh mẫu xe bay của tương lai - Ảnh 6
Renault hé lộ hình ảnh mẫu xe bay của tương lai - Ảnh 7

Arnaud Belloni, giám đốc tiếp thị của Renault cho biết: “Sau lễ kỷ niệm kéo dài một năm, chúng tôi muốn tạo ra một thứ gì đó độc đáo để khép lại lễ kỷ niệm 60 năm của 4L. Sự hợp tác này với The Arsenale là một sự phù hợp tự nhiên”.

Renault 4L đã bán được hơn 8 triệu chiếc trong suốt thời gian sản xuất hơn 30 năm, bắt đầu từ năm 1961.

Theo Engadget

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
Bản tin AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.