Red Bull công bố hypercar F1 công suất 1.100 mã lực giá 6 triệu USD

Khôi Nguyên

Hãy tạm quên Pagani Huayra R, McLaren Senna hay Mercedes-AMG Project One, một chiếc xe sản xuất tập trung vào đường đua Công thức 1 ngoài đời thực đang hình thành nhờ Red Bull Advanced Technologies và được thiết kế bởi không ai khác ngoài giám đốc kỹ thuật của Red Bull Racing, Adrian Newey.

Theo Red Bull, RB17 là một chiếc hypercar hai chỗ ngồi được tối ưu hóa để mang lại trải nghiệm lái xe trên đường tuyệt vời.
Theo Red Bull, RB17 là một chiếc hypercar hai chỗ ngồi được tối ưu hóa để mang lại trải nghiệm lái xe trên đường tuyệt vời.

Không quá 50 chiếc sẽ được sản xuất, tất cả đều được xây dựng ở Milton Keynes. Việc sản xuất dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2025 với giá khởi điểm là 5 triệu bảng Anh (khoảng 6 triệu USD).

“RB17 chắt lọc tất cả những gì chúng tôi biết về việc tạo ra những chiếc xe Công thức 1 từng đoạt chức vô địch thành một gói mang lại hiệu suất cực cao trong một chiếc xe hai chỗ ngồi. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê của chúng tôi đối với hiệu suất ở mọi cấp độ, RB17 đẩy ranh giới thiết kế và kỹ thuật vượt xa những gì trước đây dành cho những người đam mê hay sưu tập”, Newey nói.

Quyền sở hữu RB17 sẽ bao gồm quyền truy cập vào các trình mô phỏng Red Bull Racing chính hãng, phát triển chương trình xe và đào tạo, trải nghiệm trên đường đua. Chiếc hypercar sẽ được hỗ trợ trực tiếp bởi nhà máy, với dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng phù hợp với từng chủ sở hữu.

Về hiệu suất, có thể mong đợi một động cơ hybrid V8 công suất hơn 1.100 mã lực. Về cơ bản, chủ sở hữu sẽ sử dụng hệ thống truyền động xe đua F1. Ngoài ra, RB17 được cho là có gói hiệu ứng mặt đất tiên tiến nhất hiện có trên một chiếc xe sản xuất hàng loạt, có nghĩa là nó sẽ thực sự tuyệt vời khi đi vòng quanh các góc.

“RB17 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của Công nghệ tiên tiến Red Bull, hiện có đầy đủ khả năng tạo ra và sản xuất xe hơi sản xuất hàng loạt tại Cơ sở Công nghệ Red Bull của chúng tôi. RB17 đánh dấu lần đầu tiên một chiếc xe mang nhãn hiệu Red Bull có sẵn cho các nhà sưu tập”, Giám đốc điều hành Red Bull Racing và đội trưởng đội đua F1, Christian Horner cho biết thêm.

Chi tiết kỹ thuật đầy đủ về RB17 sẽ có trong thời gian tới.

Theo Vneconomy

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.