Quốc gia đầu tiên yêu cầu mọi ngôi nhà đều phải trang bị bộ sạc ô tô điện

Bảo Bình

Chính phủ Anh sẽ ban hành luật yêu cầu tất cả các ngôi nhà và văn phòng mới xây phải trang bị bộ sạc xe điện.

Luật mới sẽ đưa Anh trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới yêu cầu tất cả các ngôi nhà mới xây phải có bộ sạc EV.
Luật mới sẽ đưa Anh trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới yêu cầu tất cả các ngôi nhà mới xây phải có bộ sạc EV.  

Cụ thể, tất cả các ngôi nhà và văn phòng mới sẽ phải trang bị thiết bị sạc “thông minh” có thể tự động sạc xe trong thời gian thấp điểm. Tại các khối văn phòng mới, cứ 5 chỗ đỗ xe sẽ phải có một điểm sạc xe điện.

Quy định này sẽ thúc đẩy sự tự tin của người tiêu dùng trong việc chuyển đổi từ ô tô chạy bằng xăng dầu sang xe điện, giảm bớt nỗi lo lắng về trạm sạc xe điện cũng như phạm vi lái của xe, vì rất nhiều ngôi nhà ở Anh không có gara hoặc bãi đậu xe ngoài đường.

Đề xuất này là một phần phong trào nhằm tăng nhanh số lượng bộ sạc trên khắp nước Anh. Anh đã ra quy định cấm các loại xe xăng, dầu vào năm 2030. 

Nigel Pocklington, Giám đốc điều hành của công ty năng lượng sạch Good Energy, cho biết  sạc xe ô tô điện linh hoạt tại nhà và tại nơi làm việc trong ngày sẽ là yếu tố quan trọng đối với việc cắt giảm khí thải cacbon, không chỉ trong giao thông vận tải mà còn cho toàn bộ hệ thống năng lượng của Vương quốc Anh.

Quy định về việc các ngôi nhà và khu văn phòng mới phải trang bị trạm sạc ô tô điện dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2022. 

Ngoài ra, chính phủ Vương quốc Anh đã công bố một ứng dụng miễn phí có tên EV8 Switch vào ngày hôm qua, Ngày EV Thế giới. Ứng dụng này sẽ tính toán số tiền mà người lái xe ở Anh có thể tiết kiệm bằng cách chuyển sang EV so với xe chạy xăng hoặc diesel hiện tại của họ, cùng với các chi tiết về mức cắt giảm khí thải carbon dioxide (CO2) và cải thiện chất lượng không khí mà họ có thể đạt được.

Những người sử dụng ứng dụng này cũng có thể biết được các điểm sạc xe điện gần nhất.

Chắc chắn, những chính sách mới của Anh sẽ thực sự sẽ giúp nâng cao lòng tin của mọi người khi chuyển sang sử dụng xe ô tô điện.

Theo Electrek

Tin mới

Bao lâu thì nên bôi trơn xích xe máy?

Bao lâu thì nên bôi trơn xích xe máy?

Một sợi xích bẩn và khô sẽ không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất lái xe, mà còn dẫn đến việc hệ thống truyền động của xe nhanh bị mài mòn.