Porsche triệu hồi hơn 70.000 chiếc Macan

Nhà sản xuất xe hiệu năng cao nước Đức vừa phải ban lệnh triệu hồi 70.117 chiếc crossover khẩn cấp do lỗi linh kiện có thể dẫn tới rò rỉ nhiên liệu trong bình chứa, nguy cơ gây hoả hoạn.

Porsche triệu hồi hơn 70.000 chiếc Macan - Ảnh 1

Cục An toàn Giao thông đường bộ Mỹ NHTSA đã ra văn bản số 20V077000, trong đó thông báo rõ: những chiếc Porsche Macan, Macan S, Macan GTS và Macan Turbo xuất xưởng trong giai đoạn từ năm 2015 tới năm 2018 đều bị ảnh hưởng.

Porsche triệu hồi hơn 70.000 chiếc Macan - Ảnh 2

"Linh kiện bị lỗi bên trong cụm bơm có thể tạo áp lực, gây ra hiện tượng nứt chân tóc ở filter nắp bơm và khiến nhiên liệu rò rỉ ra ngoài. Hệ quả là người dùng có thể ngửi thấy mùi xăng và nguy cơ hoả hoạn". Tuy có tới hơn 70.000 chiếc Macan thế hệ trước thuộc diện phải triệu hồi, nhưng theo như nghiên cứu của Porsche thì chỉ có khoảng 1% trong số này sẽ phải tiến hành thay thế linh kiện.

Porsche triệu hồi hơn 70.000 chiếc Macan - Ảnh 3

Mặc dù tỷ lệ lỗi là rất nhỏ, nhưng đại diện Porsche cho biết hãng sẽ tổ chức triệu hồi tự nguyện quy mô lớn, nhằm rà soát kỹ càng tất cả những mối nguy cơ tiềm tàng, đảm bảo an toàn cho khách hàng. Đợt triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 10/4/2020 sắp tới.

Porsche triệu hồi hơn 70.000 chiếc Macan - Ảnh 4

Đây cũng không phải là lần đầu những chiếc Porsche Macan bị triệu hồi vì lỗi rò rỉ nhiên liệu. Theo ghi nhận thì vào năm 2017, nhà sản xuất xe sang hiệu năng cao xứ sở Stuttgart cũng đã phải triệu hồi tới 51.497 chiếc Macan S, Macan GTS và Macan Turbo xuất xưởng trong giai đoạn từ 2015 tới 2017.

Trước đó nữa, vào năm 2015 cũng có tới 21.835 chiếc Porsche Macan bị triệu hồi vì lỗi ống dẫn nhiên liệu áp suất thấp, có thể gây ra rò rỉ xăng.

Theo AutoBlog

Tin mới

Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Thử thách mới nhất mà Elon Musk đang phải đối mặt là một cuộc đình công của khoảng 130 thợ máy tại 10 xưởng dịch vụ của Tesla ở Thụy Điển. Thoạt nhìn có vẻ ...
Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.