Porsche triệu hồi hơn 70.000 chiếc Macan

Nhà sản xuất xe hiệu năng cao nước Đức vừa phải ban lệnh triệu hồi 70.117 chiếc crossover khẩn cấp do lỗi linh kiện có thể dẫn tới rò rỉ nhiên liệu trong bình chứa, nguy cơ gây hoả hoạn.

Porsche triệu hồi hơn 70.000 chiếc Macan - Ảnh 1

Cục An toàn Giao thông đường bộ Mỹ NHTSA đã ra văn bản số 20V077000, trong đó thông báo rõ: những chiếc Porsche Macan, Macan S, Macan GTS và Macan Turbo xuất xưởng trong giai đoạn từ năm 2015 tới năm 2018 đều bị ảnh hưởng.

Porsche triệu hồi hơn 70.000 chiếc Macan - Ảnh 2

"Linh kiện bị lỗi bên trong cụm bơm có thể tạo áp lực, gây ra hiện tượng nứt chân tóc ở filter nắp bơm và khiến nhiên liệu rò rỉ ra ngoài. Hệ quả là người dùng có thể ngửi thấy mùi xăng và nguy cơ hoả hoạn". Tuy có tới hơn 70.000 chiếc Macan thế hệ trước thuộc diện phải triệu hồi, nhưng theo như nghiên cứu của Porsche thì chỉ có khoảng 1% trong số này sẽ phải tiến hành thay thế linh kiện.

Porsche triệu hồi hơn 70.000 chiếc Macan - Ảnh 3

Mặc dù tỷ lệ lỗi là rất nhỏ, nhưng đại diện Porsche cho biết hãng sẽ tổ chức triệu hồi tự nguyện quy mô lớn, nhằm rà soát kỹ càng tất cả những mối nguy cơ tiềm tàng, đảm bảo an toàn cho khách hàng. Đợt triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 10/4/2020 sắp tới.

Porsche triệu hồi hơn 70.000 chiếc Macan - Ảnh 4

Đây cũng không phải là lần đầu những chiếc Porsche Macan bị triệu hồi vì lỗi rò rỉ nhiên liệu. Theo ghi nhận thì vào năm 2017, nhà sản xuất xe sang hiệu năng cao xứ sở Stuttgart cũng đã phải triệu hồi tới 51.497 chiếc Macan S, Macan GTS và Macan Turbo xuất xưởng trong giai đoạn từ 2015 tới 2017.

Trước đó nữa, vào năm 2015 cũng có tới 21.835 chiếc Porsche Macan bị triệu hồi vì lỗi ống dẫn nhiên liệu áp suất thấp, có thể gây ra rò rỉ xăng.

Theo AutoBlog

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.