Porsche Panamera mới phá kỷ lục tốc độ trước ngày ra mắt

Phan Anh

Porsche chính thức công bố tay đua Lars Kern đã hoàn thành một vòng trường đua "địa ngục xanh" Nürburgring Nordschleife với kỷ lục thời gian 7 phút 29 giây 81trên một chiếc Panamera Turbo mới. Kỷ lục này được xác lập chỉ vài ngày trước khi Porsche Panamera 2021 chính thức ra mắt vào 26/8/2020.

Porsche Panamera phá kỷ lục tốc độ tại trường đua "địa ngục xanh" Nürburgring Nordschleife.

Lễ ra mắt Porsche Panamera sẽ được truyền hình trực tuyến trên toàn thế giới vào 8:00 tối (giờ Việt Nam) ngày 26 tháng 8 năm 2020, với sự tham gia của CEO Oliver Blume và tay đua Timo Bernhard.

Ngoài thông tin Panamera phiên bản mới sẽ được nhà sản xuất nước Đức trang bị khối động cơ hybrid, Porsche vẫn chưa tiết lộ thêm bất kỳ điều gì về mẫu sedan thể thao sắp ra mắt.

Với thành tích này, Porsche Panamera Turbo đã vượt qua Mercedes-AMG GT63 S (với thời gian hoàn thành vòng đua là 7 phút 29 giây 81) và nắm giữ kỷ lục mới dành cho xe hạng E (executive cars category), tại trường đua Nürburgring Nordschleife, Đức.

Trong khi đó, tay đua Lars Kern cũng đã đưa ra những lời nhận xét về Porsche Panamera mới sau khi được cầm lái: "Những cải tiến về hệ thống khung gầm, cũng như động cơ và hệ truyền động trên Panamera thế hệ mới là rất đáng chú ý, đặc biệt là khi được vận hành tại Nürburgring - một trường đua đầy thử thách trên thế giới."

"Dòng xe Panamera luôn là sự hoà quyện giữa không gian nội thất thoải mái ở bên trong và một cỗ xe thể thao thực thụ ở bên ngoài. Điều này càng được phát huy hơn nữa trên Porsche Panamera thế hệ mới." - Giám đốc phụ trách dòng sản phẩm Panamera, ông Thomas Friemuth bổ sung thêm.

Tin mới

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Khi tai nạn xảy ra, một chiếc xe điện có an toàn hơn xe chạy xăng thông thường hay không? Xe điện có an toàn khi di chuyển trên đường hay không? Đây là ...
Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Mazda CX-30 phiên bản 2.0L Premium có giá bán 839 triệu đồng, phiên bản 2.0L Luxury có giá 899 triệu đồng. Với mức giá này, để lăn bánh, người mua sẽ phải trả thấp nhất là 962 triệu đồng nếu ở Hà Nội.