Nissan chuẩn bị khai tử Leaf

Khôi Nguyên

Những người trong cuộc cho rằng Leaf sẽ được thay thế bằng một thứ gì đó hiện đại và thú vị hơn.

Nissan chuẩn bị khai tử Leaf - Ảnh 1

Leaf có thể không phải là chiếc xe điện thú vị nhất để lái hoặc chiêm ngưỡng, nhưng Nissan Leaf có một mục đích rất quan trọng để tồn tại. Trong khi nhiều thương hiệu đang đẩy mạnh những chiếc EV đắt tiền và mạnh mẽ, thì Leaf đơn giản vẫn cố gắng mang đến cho người tiêu dùng một điểm có giá hợp lý. Bất chấp việc tăng giá gần đây, chiếc hatchback chạy bằng pin vẫn mang lại giá trị ấn tượng với mức giá khởi điểm là 27.800 USD.

Mặc dù vậy, những tin đồn cho thấy chiếc EV đáng tin cậy không còn lâu nữa trên thế giới này. Các nguồn tin nói với Automotive News rằng tên gọi Leaf sẽ không còn được sản xuất sau thế hệ này.

Theo những người trong cuộc giấu tên, nó sẽ được thay thế bằng một chiếc xe hiện đại hơn được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện đại. Việc sản xuất dự kiến ​​sẽ kết thúc vào giữa thập kỷ này.

Có một sự phục hồi trong sự quan tâm của khách hàng do mức giá hấp dẫn. Điều đáng chú ý là Leaf cũng đã nhận được một bản nâng cấp vào đầu năm nay để giữ cho nó cảm giác mới mẻ.

Chủ tịch Ed Kim của AutoPacific cho rằng Leaf là một "tính toán sai lầm" của Nissan. Lập kế hoạch kém đã khiến công ty mất đi lợi thế tiên phong.

"Ngày nay, tên Leaf ít có ý nghĩa đối với những người mua sắm xe điện. Nó không có sức mạnh thương hiệu như những gì đáng lẽ phải có với nhiều bản cập nhật sản phẩm hơn, thiết kế đẹp hơn và kiểu dáng cơ thể”, Chủ tịch Ed Kim của AutoPacific bình luận.

Nếu bạn nhìn vào phân khúc xe điện, nó có rất nhiều tùy chọn crossover và SUV - có rất ít xe hatchback và sedan để lựa chọn. Ariya có vẻ là hành động thứ hai của Nissan. Với kiểu dáng bóng bẩy và công nghệ ấn tượng, nó sẽ thu hút nhiều người mua xe điện trở lại các đại lý của Nissan. Nhưng với mức giá khởi điểm là 38.450 USD (có ưu đãi), nó không phục vụ thị trường thiên về ngân sách tiết kiệm giống như Leaf.

Tuy nhiên, Nissan đang có kế hoạch giới thiệu một số mẫu xe điện bổ sung trong những năm tới. Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi cho biết họ sẽ chi 26 tỷ USD để tung ra 30 phương tiện chạy bằng pin mới vào năm 2030. Hy vọng rằng một trong số những phương tiện này sẽ là lựa chọn cho những người có hầu bao ở mức vừa phải.

Theo Vneconomy

Tin mới

Bảng giá xe Mazda mới tháng 8/2022

Bảng giá xe Mazda mới tháng 8/2022

Theo báo cáo doanh số mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 7/2022 mẫu xe Mazda 3 bán ra 674 xe, dẫn đầu phân khúc hạng C.
Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.