Những chiếc ô tô trong cuộc đời huyền thoại bóng đá Diego Maradona

Bảo Bình

Huyền thoại bóng đá Argentina, Diego Maradona đã qua đời ở tuổi 60. Argentina sẽ tổ chức quốc tang trong ba ngày.

Những chiếc ô tô trong cuộc đời huyền thoại bóng đá Diego Maradona - Ảnh 1

Huyền thoại bóng đá Argentina, Diego Maradona đã qua đời ở tuổi 60 vì đột quỵ tại nhà riêng ở thủ đô Buenos Aires tối 25/11 - hai tuần sau ca mổ não.

Trên trang chủ, Liên đoàn Bóng đá Argentina xác nhận: "Liên đoàn Bóng đá Argentina, thông qua Chủ tịch Claudio Tapia, bày tỏ nỗi buồn đau sâu sắc nhất đối với cái chết của huyền thoại Diego Armando Maradona. Ông luôn ở trong trái tim mỗi chúng ta".

Tổng thống Argentina Alberto Fernandez cũng viết trên Twitter: "Không điều gì có thể khoả lấp được nỗi buồn sau sự ra đi của Diego. Không biết đến bao giờ chúng ta mới có thêm một con người như thế. Chúng ta biết ơn Diego vì niềm vui mà ông đã mang lại cho thế gian này".

Những chiếc ô tô trong cuộc đời huyền thoại bóng đá Diego Maradona - Ảnh 2

Argentina sẽ tổ chức quốc tang trong ba ngày.

Không chỉ là một huyền thoại bóng đá, Diego Maradona cũng là một cái tên được nhắc đến trong giới chơi xe.

Chiếc xe ô tô đầu tiên của Maradona: Porsche 924

Những chiếc ô tô trong cuộc đời huyền thoại bóng đá Diego Maradona - Ảnh 3

Porsche 924 là chiếc xe đầu tiên Diego Maradona sở hữu. Anh ấy đã mua chiếc Porsche 924 cũ. Thông số kỹ thuật của chiếc xe rất đặc biệt, thân xe màu nâu với nội thất cũng màu nâu hai tông.

Những chiếc ô tô trong cuộc đời huyền thoại bóng đá Diego Maradona - Ảnh 4

Đây mới chỉ là phần khởi động của câu chuyện về xe ô tô với Maradona. Chiếc Porsche 924 được mua vào năm 1980 khi Maradona 19 tuổi ở Argentina. Tuy vậy, Maradona không sử dụng Porsche trong một thời gian dài: năm 1982 El Diez gia nhập FC Barcelona và chuyển đến Tây Ban Nha. Chiếc 924 kể từ đó đã thu hút rất nhiều nhà sưu tập, một trong số họ từng muốn sở hữu nó với giá 500.000 USD. Một mức giá kỳ lạ cho một chiếc 924.

Fiat Europe 128

Những chiếc ô tô trong cuộc đời huyền thoại bóng đá Diego Maradona - Ảnh 5

Hãy hình dung bức tranh: bạn là một cầu thủ bóng đá trẻ và bạn vừa ký hợp đồng với FC Barcelona. Hầu hết các cầu thủ bóng đá sau đó đều đủ tiền mua một chiếc ô tô lớn. Nhưng Maradona chỉ cho phép mình ... một chiếc Fiat 128 khiêm tốn. Anh ấy đã mua chiếc Fiat 128 ở Tây Ban Nha và đó là một chiếc xe mới chứ không phải xe cũ như chiếc Porsche 924. Trong khi đó, có nhiều “chứng cứ” cho thấy Maradona là một kẻ tiêu xài hoang phí, nhưng anh chỉ lái những chiếc xe khiêm tốn. Sau đó, anh cũng sở hữu một chiếc Renault Fuego, một chiếc Ford Sierra (XR4) và một chiếc MINI Cooper.

Ferrari Testarossa và câu chuyện F40

Những chiếc ô tô trong cuộc đời huyền thoại bóng đá Diego Maradona - Ảnh 6

“Trình chơi xe” của Maradona nâng cấp dần. Năm 1987, Diego Maradona chơi ở Ý, với SSC Napoli. Ở vùng đất của Ferrari, nghĩa là đã đến lúc Maradona phải có Ferrari. Maradona muốn có một Testarossa màu đen. Nói là làm, và anh đã sở hữu chiếc Ferrari Testarossa màu đen. Ferrari Testarosa của Maradona được sản xuất từ năm 1984 đến 1996. Đây là một trong những mẫu xe có số lượng sản xuất nhiều nhất của Ferrari, gần 10.000 chiếc.

Chiếc Ferrari màu đen đó là món quà mà Maradona nhận được lúc đó. Ngoài ra, anh còn yêu thích một mẫu xe Ferrari khác là Ferrari F-40, một mẫu xe tinh tế mà Ferrari đã phát triển để kỷ niệm 40 năm ngày ra đời và chỉ có 40 chiếc F-40 được sản xuất. 

Scania 113H

Những chiếc ô tô trong cuộc đời huyền thoại bóng đá Diego Maradona - Ảnh 7

Có lẽ đây là chiếc xe kỳ lạ nhất mà một cầu thủ bóng đá từng sở hữu: một chiếc Scania 113H thuần chủng với mũi ngư lôi kiểu Mỹ. Tất nhiên cũng có một câu chuyện đằng sau điều này. Năm 1993, Maradona trở về quê nhà Argentina. Năm 1994, Maradona bị treo giò ở World Cup năm đó. Cầu thủ người Argentina đang trở thành “món hàng hot” của các nhà báo. Anh liên tục xuất hiện trên những chiếc xe khác nhau, nhưng điều đó vẫn chưa đủ. Đỉnh cao là Scania 113H!

Overcomer Hunta

Thời gian sau đó, Diego Maradona khá khiêm tốn với thú chơi xe hơi cũng như những chiếc xe mà hầu hết các cầu thủ bóng đá đều sở hữu. Một phương thức di chuyển kỳ lạ nữa mà Maradona sở hữu là Overcomer Hunta. Đây là mẫu xe 4 × 4, một mẫu xe lội nước dành cho những địa hình gồ ghề nhất. 

Những chiếc ô tô trong cuộc đời huyền thoại bóng đá Diego Maradona - Ảnh 8

Tin mới

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Khi tai nạn xảy ra, một chiếc xe điện có an toàn hơn xe chạy xăng thông thường hay không? Xe điện có an toàn khi di chuyển trên đường hay không? Đây là ...
Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Mazda CX-30 phiên bản 2.0L Premium có giá bán 839 triệu đồng, phiên bản 2.0L Luxury có giá 899 triệu đồng. Với mức giá này, để lăn bánh, người mua sẽ phải trả thấp nhất là 962 triệu đồng nếu ở Hà Nội.