Nhà vô địch Hamilton ở lại với đội đua F1 Mercedes-AMG

Nguyễn Hiếu

Tay đua từng 7 lần giành chức vô địch nội dung Công thức 1 vừa gia hạn hợp đồng thêm một năm với đội Mercedes-AMG.

Đương kim vô địch thế giới ở giải Công thức 1, Lewis Hamilton tiếp tục là thành viên của đội đua Mercedes-AMG trong mùa giải 2021.

Đây là năm thứ 9 liên tiếp Hamilton thi đấu cho Mercedes-AMG. Anh đầu quân từ 2013, một năm sau, đội đua của anh bắt đầu tạo nên kỷ lục vô địch giải F1 dài nhất trong lịch sử, liên tục từ 2014 đến nay. Trong thành tích vô tiền khoán hậu đó của đội đua Đức, Hamilton 6 lần giành giải vô địch năm (trừ 2016 đồng đội Nico Rosberg của anh vượt trên).

Lewis Hamilton đã gia hạn hợp đồng với đội đua F1 Mercedes-AMG. Ảnh: Top Gear.
Lewis Hamilton đã gia hạn hợp đồng với đội đua F1 Mercedes-AMG. Ảnh: Top Gear.

“Tôi rất vui mừng được bước vào mùa giải thứ 9 cùng với các đồng đội ở Mercedes. Chúng tôi đã cùng nhau đạt được những điều đáng kinh ngạc và mong muốn xây dựng thành công hơn nữa, đồng thời liên tục tìm cách cải thiện, cả trong và ngoài đường đua”, Hamilton cho biết.

“Chúng tôi đã quyết định kéo dài mối quan hệ thể thao thêm một mùa giải nữa, đồng thời bắt đầu một dự án dài hạn hơn, thực hiện bước tiếp theo trong cam kết chung về sự đa dạng của F1”, Toto Wolff, Giám đốc điều hành của đội đua Mercedes-AMG nói về việc gia hạn hợp đồng với Hamilton.

Tay đua người Anh đã nhận tước Hiệp sĩ trong năm 2020 vì thành tích đặc biệt xuất sắc của mình.
Tay đua người Anh đã nhận tước Hiệp sĩ trong năm 2020 vì thành tích đặc biệt xuất sắc của mình.

“Câu chuyện của Mercedes và Lewis viết nên đã đi vào lịch sử F1 trong 8 mùa  giải vừa qua, và chúng tôi khao khát được tiếp tục nối dài thành tích này”.

Trước khi đầu quân cho đội Mercedes-AMG, Lewis Hamilton từng một lần vô địch giải F1 vào năm 2008 với McLaren.

Là một trong những tay đua thành công nhất trong lịch sử F1, Lewis Hamilton vinh dự được nhận tước phong Hiệp sĩ của Hoàng gia Anh vào năm 2020.

 

Theo Top Gear

Tin mới

Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Toyota Vios 2021 có mức giá cao hơn phiên bản cũ từ 5-11 triệu đồng tùy từng phiên bản. Do đó, mức giá lăn bánh của mẫu xe này cũng nhỉnh hơn một chút.