Ferrari bắt đầu chạy thử, sẵn sàng cho vòng đua F1 đầu năm

Nguyễn Hiếu

Ferrari đã công bố kế hoạch kiểm tra 7 tay đua tại sân tập Fiorano trong tuần này trên những chiếc xe F1 năm 2018.

Sau khi có được tay đua Sainz từ đội McLaren trước thềm mùa giải 2021, Ferrari cung cấp cho vận động viên người Tây Ban Nha một số dòng xe đã từng sử dụng trước đây nhằm từng bước thích nghi với môi trường tại đội.

Ferrari bắt đầu chạy thử, sẵn sàng cho vòng đua F1 đầu năm - Ảnh 1

Theo Autosport, đợt chạy thử đầu tiên của Sainz trên chiếc xe Ferrari F1 sẽ diễn ra trong tuần này. Sainz sẽ cầm lái chiếc SF71H 2018 tại sân tập riêng của đội. Ngoài ra, 7 tay đua khác của Ferrari cũng sẽ bắt đầu đợt tập luyện kéo dài 5 ngày.

Sainz có một ngày rưỡi ngồi sau tay lái chiếc Ferrari SF71H, các chuyến chạy thử được lên lịch vào sáng 27 và 28.

Mặc dù phải lái xe cũ, bài kiểm tra sẽ giúp Sainz làm quen với hệ thống của Ferrari và làm việc với đội đua, các kỹ sư trước khi bắt đầu vòng chạy thử chuẩn bị cho mùa giải của F1 2021.

Đồng đội của Sainz, Charles Leclerc, dự kiến ​​sẽ chạy thử vào ngày 26. Tay đua người Monaco quay trở lại buồng lái sau khi dương tính với COVID-19 vào đầu tháng.

Ferrari bắt đầu chạy thử, sẵn sàng cho vòng đua F1 đầu năm - Ảnh 2

Tham gia chạy thử tại đường đua Fiorano còn có sự góp mặt của 5 tay đua đến từ Học viện Lái xe Ferrari. Tất cả đều đã tham gia giải đua F2 vào năm ngoái.

Vào ngày 25/1, 3 tay đua đầu tiên trong nhóm này được chạy thử là Giuliano Alesi, Marcus Armstrong và Robert Shwartzman. Trong đó, Giuliano Alesi và Marcus Armstrong lần đầu cần lái một chiếc F1, trong khi Robert Shwartzman đã từng tham gia giải F1 thử nghiệm của Ferrari hồi cuối năm 2020 ở Abu Dhabi.

Ferrari bắt đầu chạy thử, sẵn sàng cho vòng đua F1 đầu năm - Ảnh 3

Ferrari cũng đôn nhà vô địch F2 Schumacher lên đội F1. Tay đua này sẽ chạy thử chiếc SF71H vào chiều 27 và 28, trước khi chuyển xe lại cho tay đua thử nghiệm Callum Ilott vào chiều 29.

Theo quy định của Ban Tổ chức, các đội không được sử dụng những chiếc xe F1 đã đua trong 2 mùa giải vừa qua để thử nghiệm. Điều này buộc Ferrari phải dùng lại phiên bản 2018 cho đợt chạy thử tại trường đua Fiorano.

 

Theo Autosport

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.