Max Verstappen: “Tôi sẽ đánh bại Hamilton nếu chạy cùng một loại xe đua”

Khôi Nguyên

Tay đua Max Verstappen tuyên bố anh có thể đánh bại đối thủ nhà vô địch Lewis Hamilton nếu họ đua cùng một loại xe đua như nhau.

Verstappen đã dẫn đầu phần lớn giải Grand Prix Azerbaijan vào chủ nhật vừa qua, trước khi bị hỏng lốp nghiêm trọng và va chạm ở tốc độ gần 200 km/h đã đã kết thúc ngày đua đáng quên.
Verstappen đã dẫn đầu phần lớn giải Grand Prix Azerbaijan vào chủ nhật vừa qua, trước khi bị hỏng lốp nghiêm trọng và va chạm ở tốc độ gần 200 km/h đã đã kết thúc ngày đua đáng quên.  

Sau chặng đua thất bại thảm khại, Hamilton đã đổ lỗi rằng Verstappen có chiếc xe đua nhanh hơn, ngay lập tức Max Verstappen đã đáp trả:

“Tôi cũng sẽ nói điều đó nếu tôi là anh ấy. Tôi nghĩ nếu mình ngồi trong xe của anh ấy thì vẫn nhanh hơn Hamilton đến hai phần mười. Tôi không quan tâm những gì anh ấy nói”, Max Verstappen mỉa mai.

Thực tế, nhà vô địch gười Anh cũng không ghi được điểm sau khi gặp sự cố riêng vào thời điểm khởi động lại cuộc đua, do trượt ở góc cua đầu tiên.

“Có vẻ như chúng tôi có ưu thế hơn so với Mercedes trên các đường phố. Đó chính xác là lý do tại sao tôi muốn ghi nhiều điểm hơn. Chiếc xe của chúng tôi rất tốt, nhưng tôi thực sự mong đợi một chiếc Mercedes rất mạnh hơn thế. Tôi cũng cảm thấy tồi tệ về cơ hội bị bỏ lỡ này và mất điểm”, Max Verstappen nói.

Với một cuộc chiến giành danh hiệu gay cấn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, tay đua người Hà Lan tin rằng sai lầm không đáng có là một phần sẽ thay đổi kết quả trong chặng đường giành ngôi vương F1 2021.

Max Verstappen cho hay: “Mọi người đều đang cố gắng làm tốt nhất có thể, đúng không? Tôi sẽ không nói rằng Hamilton mắc sai lầm vì anh ấy cảm thấy áp lực. Mọi người đều đang cố gắng để đạt được hiệu quả tối đa, kể cả tôi. Năm nay Lewis phải chiến đấu không chỉ với đồng đội mà còn với một đội khác. Điều đó bổ sung thêm một chiều hướng và tôi nghĩ rằng điều đó chỉ tốt cho môn thể thao này”.

Trong khi hai nhân vật chính của danh hiệu này không may bị đánh mất điểm, Verstappen dành lời khen ngợi cho đồng đội Perez vì tay đua người Mexico đã giúp đội vươn xa hơn trên bảng xếp hạng.

“Đó có phải là một viễn cảnh trong mơ của cả đội không? Hoàn toàn có thể. Perez đã có một cuộc đua tốt trước Lewis, vì vậy đó thực sự là một ngày thi đấu đỉnh cao của đội. Tôi nghĩ Sergio đã thoải mái hơn một chút khi ngồi trong xe đua. Trong phần còn lại của mùa giải, điều đó rất tích cực cho đội”, Max Verstappen dành những lời động viên cho đồng đội của mình sau chiến thắng cuối tuần qua.

Theo PlanetF1

Tin mới