Lucid Motors tung “vũ khí bí mật” đấu Tesla

Khôi Nguyên

Hãng sản xuất xe điện Lucid Motors tuyên bố “vũ khí bí mật” có tên DreamDrive sẽ còn tốt hơn nữa đối với những người chọn hệ thống DreamDrive Pro cùng các bản cập nhật qua mạng trong tương lai.

Lucid đã đi được một chặng đường dài trong vài năm qua và hiện tại, hãng đang chế tạo ô tô tại nhà máy của mình ở Arizona.
Lucid đã đi được một chặng đường dài trong vài năm qua và hiện tại, hãng đang chế tạo ô tô tại nhà máy của mình ở Arizona.

Trước khi giao những chiếc Lucid Air đầu tiên, công ty đã tiết lộ thêm thông tin về bộ hệ thống hỗ trợ lái xe và an toàn chủ động được gọi là DreamDrive.

DreamDrive hoạt động với 32 cảm biến, hệ thống giám sát người lái và kết nối Ethernet tích hợp để cung cấp năng lượng cho mọi thứ, tạo ra nền tảng cho những thứ như kiểm soát hành trình thích ứng và căn giữa làn đường, thậm chí cả Auto Park.

Lucid Motors cho biết thêm, với tất cả những cảm biến đó, hệ thống này sẽ là một con át chủ bài trong việc phát hiện những thứ mà mắt người không thể làm được.

Khi nói đến DreamDrive Pro, nó có tất cả các tính năng hỗ trợ người lái và an toàn chủ động, nhưng sẽ tạo ra điểm khởi đầu cho các tính năng tiên tiến hơn nhiều bao gồm Highway Pilot, sẽ cung cấp khả năng lái xe rảnh tay trong những trường hợp thích hợp. Nó sẽ làm việc phối hợp với lidar.

Ngoài tất cả những thứ này, DreamDrive còn có giao diện người - máy tiện lợi. Hệ thống này tận dụng lợi thế của hệ thống âm thanh 21 loa của Lucid để đưa cảnh báo vào các khu vực tương ứng.

Mặc dù sẽ cần thêm thời gian để phát triển nhưng Lucid Motors đã chứng tỏ khả năng của mình sẵn sàng cạnh tranh với Tesla một cách sòng phẳng.

Theo Cnet

Tin mới