Lộ ảnh thực tế Pagani C10

Khôi Nguyên

Mẫu xe mới của Pagani có tên mã là C10 (Huayra là C9), được tiết lộ vào khoảng giữa năm 2022, với màn ra mắt diễn ra tại bảo tàng Leonardo da Vinci ở Milan, Ý. Việc giao hàng sẽ bắt đầu vào năm 2023.

Lộ ảnh thực tế Pagani C10  - Ảnh 1

Không quá 300 chiếc sẽ được sản xuất, bao gồm cả kiểu dáng coupe và mui trần, cũng như chuỗi phiên bản đặc biệt thông thường và dường như tất cả các phiên bản chế tạo đã được bán hết, mặc dù có khả năng một số người mua là các đại lý ưu tiên của Pagani.

Lộ ảnh thực tế Pagani C10  - Ảnh 2

Trước đó, Pagani đã chế tạo khoảng 280 chiếc Huayra trong suốt chặng đường dài hơn một thập kỷ của mẫu xe này.

Các bức ảnh do thám cho thấy C10 sẽ có kiểu dáng tiến hóa, kết hợp các yếu tố của cả Huayra và người tiền nhiệm Zonda của chính nó. Điều thú vị là khu vực bằng phẳng mở rộng ở phía sau, dự kiến ​​sẽ chứa một số yếu tố khí động học được cải tiến.

Lộ ảnh thực tế Pagani C10  - Ảnh 3

Có hai phiên bản C10 đang được thực hiện, một với động cơ V-12 tăng áp kép 6.0 lít mới được phát triển từ Mercedes-Benz AMG và phiên bản còn lại với hệ thống truyền động điện.

Động cơ V-12 sẽ có sẵn với sự lựa chọn hộp số tay hoặc bộ tuần tự chuyển số có cánh quạt và nó sẽ vẫn tuân thủ quy định khí thải trên toàn cầu ít nhất cho đến năm 2026, sau đó công nghệ hybrid có thể sẽ được giữ nguyên.

Lộ ảnh thực tế Pagani C10  - Ảnh 4

Trong trường hợp của hệ thống truyền động điện, Giám đốc điều hành và người sáng lập Pagani, Horacio Pagani, nói với tờ Quattroruote của Ý trong một cuộc phỏng vấn năm 2021 rằng, công ty của ông có thể hợp tác với nhà cung cấp hiện tại Mercedes cho công nghệ này.

Một khả năng khác đã được mở gần đây là công ty khởi nghiệp xe điện Lucid Motors của Mỹ. Cổ đông chính của Lucid là Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út, quỹ tài sản có chủ quyền mà năm 2021 đã mua 30% cổ phần của Pagani.

Lộ ảnh thực tế Pagani C10  - Ảnh 5

Cũng cần biết thêm rằng, mẫu sedan chạy điện Air Dream Edition Performance của Lucid mang đến hiệu suất có thể sánh ngang với một trong những siêu xe của Pagani, nhờ công suất 1.111 mã lực.

Pagani trong cuộc phỏng vấn trên Quattroruote đã nói rằng công suất cực đại của C10 sẽ duy trì ở mức dưới 900 mã lực bất kể xe đang cung cấp năng lượng gì. Pagani đặc biệt có kế hoạch tập trung vào sự nhẹ nhàng, bao gồm cả phiên bản chạy điện.

Như đã nói ở trên, C10 chỉ là một tên mã. Trước đó, Zonda có ý nghĩa là một làn gió của quê hương Argentina của Pagani. Trong khi cái tên Huayra được lấy từ cảm hứng Thần gió của người Argentina, Huayra Tata.

Tin mới