Lộ ảnh BMW i7 2023 - Phiên bản xe điện 7-Series thế hệ tiếp theo

Khôi Nguyên

Một nguyên mẫu cho 7-Series thế hệ tiếp theo của BMW đã được phát hiện mới đây.

Lộ ảnh BMW i7 2023 - Phiên bản xe điện 7-Series thế hệ tiếp theo - Ảnh 1

Thử nghiệm dành cho phiên bản chạy pin-điện có khả năng có một số yếu tố kiểu dáng khác biệt với phần còn lại của dòng 7-Series, chẳng hạn như lưới tản nhiệt kín.

Nó cũng có thể có một tên duy nhất, chẳng hạn như "i7." Các hình ảnh khác cho thấy nguyên mẫu với động cơ đốt trong.

Có rất nhiều thiết bị ngụy trang để che giấu hình dạng thực sự của mẫu xe mới từ BMW, đặc biệt là xung quanh cột C để che giấu thiết kế mới nhất trên đường gấp khúc Hofmeister đặc trưng.

Ngoài ra còn có một camera phía sau được gắn vào mỗi tấm chắn bùn phía trước, cũng như nhiều camera và một cảm biến lớn ở khu vực lưới tản nhiệt.

Những bức ảnh do thám mới nhất cho thấy hình dạng thực sự của lưới tản nhiệt, nó gợi nhớ đến thiết kế trên mẫu SUV chạy điện iX mới được tiết lộ gần đây.

Trong khi đó, thiết kế mũi cá mập nhô ra được lấy cảm hứng từ mẫu concept Gran Lusso Coupe phong cách Pininfarina từ năm 2013.

Lộ ảnh BMW i7 2023 - Phiên bản xe điện 7-Series thế hệ tiếp theo - Ảnh 2

Thiết kế kết quả sẽ đẹp hơn và năng động hơn nhiều so với vẻ ngoài hơi nghiêm nghị của G11 7-Series hiện tại.

Nền tảng cho mẫu xe sẽ là phiên bản cập nhật của nền tảng CLAR hiện tại của 7-Series, đủ linh hoạt để hỗ trợ nhiều loại hệ thống truyền lực.

Lộ ảnh BMW i7 2023 - Phiên bản xe điện 7-Series thế hệ tiếp theo - Ảnh 3

Đối với dòng 7-Series chạy điện, BMW sẽ sử dụng công nghệ hệ thống truyền động điện và pin thế hệ thứ năm đã ra mắt vào năm ngoái trên mẫu xe crossover iX3 được bán ở nước ngoài.

Công nghệ này hỗ trợ pin có công suất lên tới 120 kilowatt giờ hoặc đủ cho phạm vi hoạt động gần 644 km. Các đối tác pin của BMW bao gồm CATL, Samsung SDI và Northvolt.

Lộ ảnh BMW i7 2023 - Phiên bản xe điện 7-Series thế hệ tiếp theo - Ảnh 4

Hệ thống truyền lực sẽ dựa trên các bộ truyền động mô-đun kết hợp động cơ điện, bộ truyền động và bộ điều khiển công suất thành một vỏ duy nhất.

Ba trong số các đơn vị truyền động này phát triển trên 720 mã lực kết hợp đã thúc đẩy mẫu xe 5-Series mà BMW đã trình làng vài năm trước. Hai cấp nguồn độc lập cho bánh sau, cho phép điều khiển vectơ mô-men xoắn, và một cấp nguồn cho cặp bánh trước.

Lộ ảnh BMW i7 2023 - Phiên bản xe điện 7-Series thế hệ tiếp theo - Ảnh 5

Một hệ thống như vậy cho phép BMW mở rộng sản lượng công suất và bổ sung khả năng dẫn động tất cả các bánh cho các mẫu xe riêng lẻ bằng cách chỉ cần thêm hoặc bớt các mô-đun hệ thống truyền lực.

Theo Motorauthority

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.