Lexus tiết lộ mẫu xe hydro ROV concept đặc biệt

Minh Long

Lexus giải thích ROV (Recreational Off-Highway Vehicle) chính là câu trả lời cho "sự đáp lại niềm đam mê ngày càng tăng đối với hoạt động ngoài trời và tinh thần phiêu lưu của những người tiêu dùng sang trọng”.

Lexus tiết lộ mẫu xe hydro ROV concept đặc biệt - Ảnh 1

Nó cũng thể hiện mong muốn của thương hiệu này trong việc thiết kế các sản phẩm hướng đến phong cách sống và giới thiệu nghiên cứu của bộ phận kỹ thuật về các công nghệ mới.

Lexus tiết lộ mẫu xe hydro ROV concept đặc biệt - Ảnh 2

ROV dài 322 inch, rộng 68 inch, rộng 71 inch vẫn phù hợp với ngôn ngữ thiết kế Lexus nhờ các tấm thân xe góc cạnh.

Lexus tiết lộ mẫu xe hydro ROV concept đặc biệt - Ảnh 3

Bên trong nội thất, ROV cung cấp một cặp ghế với dây an toàn và các bộ phận giảm xóc để lọc va chạm, các điểm nhấn bằng sợi carbon và một cụm đồng hồ tương đối đơn giản với máy đo tốc độ tương tự và màn hình kỹ thuật số.

Lexus tiết lộ mẫu xe hydro ROV concept đặc biệt - Ảnh 4

Lexus lưu ý rằng cách tiếp cận đối với thiết kế nội thất đã định hình hầu hết các mẫu xe ý tưởng gần đây của hãng đã tràn ngập ROV, có nghĩa là cabin lấy con người làm trung tâm.

Lexus tiết lộ mẫu xe hydro ROV concept đặc biệt - Ảnh 5

ROV đáp ứng các tiêu chuẩn về độ yên tĩnh, độ bền và độ tin cậy tương tự như những chiếc xe sản xuất thông thường mã hãng đang bán, đây là một thành tích không hề nhỏ.

Lexus tiết lộ mẫu xe hydro ROV concept đặc biệt - Ảnh 6

Sức mạnh đến từ động cơ 1,0 lít phun nhiên liệu trực tiếp đốt cháy hydro nén được tích trữ trong bình. Lexus không công bố chi tiết kỹ thuật nên không biết động cơ tạo ra bao nhiêu mã lực hoặc mô-men xoắn.

Lexus tiết lộ mẫu xe hydro ROV concept đặc biệt - Ảnh 7

Số lượng xi-lanh thậm chí còn không được công bố. Có khả năng không phải ngẫu nhiên mà công ty mẹ Toyota đã thử nghiệm một chiếc xe Corolla chạy bằng hydro được cung cấp bởi động cơ hydro 1,0 lít trước đó vào năm 2021.

Nhìn vào bảng điều khiển trung tâm cho thấy ROV được trang bị hộp chuyển số hai tốc độ và khóa vi sai.

Theo Autoblog

Tin mới

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Hyundai đã bắt đầu giới thiệu một mẫu xe mới sắp ra mắt được phát triển đặc biệt cho các thị trường mới nổi như Đông Nam Á và Ấn Độ. Đó là Hyundai Stargazer, mẫu MPV ba hàng ghế nhỏ gọn được cho là nằm trong phân khúc của Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.