Land Rover triệu hồi 111.746 chiếc Range Rover Sports và LR4 vì nguy cơ cháy

Minh Long

Việc triệu hồi ảnh hưởng đến các mẫu xe từ năm 2010-2016. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc mặt bích thoát nhiên liệu có thể bị nứt và rò rỉ.

Land Rover triệu hồi 111.746 chiếc Range Rover Sports và LR4 vì nguy cơ cháy  - Ảnh 1

Nếu bạn sở hữu một chiếc LR4 hoặc Range Rover Sport, bạn có thể có nhiều nguy cơ bị hỏa hoạn hơn. Do đó, hãng khuyến cáo chủ sở hữu nên xử lý ngay để tránh các tai nạn đáng tiếc.

Land Rover đang tiến hành triệu hồi do lo ngại rằng mặt bích thoát nhiên liệu trên bình xăng có thể bị nứt và gây rò rỉ nhiên liệu. Đợt triệu hồi này ảnh hưởng đến các xe sử dụng cả động cơ V8 5.0 lít và 3.0 lít V6, với tổng số 111.746 chiếc.

Việc thu hồi đã được thông báo trên trang web của Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA).

Cách khắc phục cho vấn đề này tương đối đơn giản. Bạn nên mang xe của mình đến đại lý Land Rover thay thế mặt bích của cửa xả nhiên liệu bằng một bộ phận mới.

Land Rover dự kiến ​​sẽ gửi các thông báo qua thư bắt đầu vào khoảng ngày 8 tháng 10.

Trước đó, vào tháng 6/2021, hơn 180 mẫu Land Rover Defender 2020-2021 tại thị trường Bắc Mỹ được trang bị động cơ 6 xi lanh sẽ bị triệu hồi với lỗi liên quan đến động cơ. Land Rover cho biết nguyên nhân là do các mô-đun điều khiển hệ thống truyền động có thể đột ngột tắt khi xe hoạt động, thậm chí xe có thể chết máy đột ngột.

Theo Cnet

Tin mới