Lamborghini Urus Performante 2023 lộ diện: Nhẹ hơn, mạnh hơn

Khôi Nguyên

Urus Performante 2023 là mẫu xe đầu bảng mới với các cải tiến khí động học, trọng lượng nhẹ hơn, hệ thống treo mới của Lamborghini.

Lamborghini Urus Performante 2023 lộ diện: Nhẹ hơn, mạnh hơn - Ảnh 1

Theo Lamborghini, cản trước, mui xe và cản sau của Lamborghini Urus Performante 2023 đều được thiết kế lại và dùng nhiều sợi carbon hơn. Một bộ chia trước mới cùng cánh sau đã được thêm vào.

Lamborghini Urus Performante 2023 lộ diện: Nhẹ hơn, mạnh hơn - Ảnh 2

Chắn bùn cũng được nới rộng để có thể lắp bánh xe và lốp rộng hơn. Mặc dù không đưa ra con số nào cụ thể nhưng Lamborghini cho biết lực cản với Urus Performante 2023 đã thực sự giảm.

Lamborghini Urus Performante 2023 lộ diện: Nhẹ hơn, mạnh hơn - Ảnh 3

Việc tăng cường sử dụng các bộ phận bằng sợi carbon là một phần giúp giảm trọng lượng của xe, và một bộ phận khác cũng đáng chú ý là hệ thống ống xả Akrapovic titan tiêu chuẩn.

Lamborghini Urus Performante 2023 lộ diện: Nhẹ hơn, mạnh hơn - Ảnh 4

Urus Performante loại bỏ hệ thống treo khí nén tiêu chuẩn để sử dụng lò xo thép cố định có lò xo cứng hơn giúp hạ thấp chiếc SUV. Lamborghini Urus Performante 2023 vẫn có giảm xóc điều chỉnh điện tử, hệ thống lái bốn bánh và nhiều chế độ dẫn động. Điều chỉnh trên tất cả những điều này đã được cập nhật cho Performante và chế độ Rally đã được thêm vào để lái xe thoải mái trên đường đất.

Lamborghini Urus Performante 2023 lộ diện: Nhẹ hơn, mạnh hơn - Ảnh 5

Số mã lực từ động cơ V8 tăng áp kép cũng được tăng lên một chút, lên 657 mã lực (hoặc công suất 666 CV theo đơn vị châu Âu) và mô-men xoắn 627 pound-feet.

Tất cả những thay đổi này cho phép Urus Performante đạt tốc độ 100km/h trong 3,3 giây, cải thiện 0,3 so với model thông thường. Tốc độ tối đa của nó vẫn ở mức hơn 300km/h.

Lamborghini sẽ bắt đầu giao hàng Urus Performantes vào cuối năm nay. Giá khởi điểm từ 260.676 USD.

Theo Vneconomy

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.