Infiniti QX50 2020 bị triệu hồi vì lỗi thông số

Nguyễn Hiếu

Nissan – công ty mẹ của thương hiệu ô tô Infiniti – quyết định triệu hồi hơn 8.000 chiếc Infiniti QX50 đời 2020 vì in sai thông tin về tải trọng và kích thước lốp xe.

Nissan và Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ thông báo thu hồi 8.291 chiếc crossover Infiniti QX50 2020 do có vấn đề với nhãn “Thông tin về lốp và tải trọng”. Vì lỗi trong quá trình sản xuất của nhà cung cấp, một số dòng chữ in màu đen khó đọc, có thể dẫn đến việc người dùng hiểu sai thông số này.

Infiniti QX50 2020 bị triệu hồi vì lỗi thông số - Ảnh 1

Vấn đề được công ty mẹ của Infiniti phát hiện trong một cuộc kiểm tra định kỳ đối với QX50.  Họ quyết định điều tra nội bộ, kết quả cho thấy, nhà cung cấp không làm sạch lưới in hoàn toàn, sơn khô có thể bám vào, khiến một số ký tự khi in ra không thể đọc rõ.

Tất cả các xe nằm trong chiến dịch thu hồi này đều có nhãn từ nhà cung cấp Peliculas Utiles của Mexico, được lắp ráp trong khoảng thời gian từ ngày 7/1/2020 đến ngày 16/7/2020.

Infiniti đã thông báo cho các đại lý về vấn đề này và sẽ tiếp tục liên hệ đến từng chủ sở hữu vào tháng tới. Dự kiến đợt thu hồi ​​bắt đầu vào ngày 16/3. Các kỹ thuật viên của hãng sẽ kiểm tra phần thông tin này và thay mới nếu cần.

Infiniti QX50 2020 bị triệu hồi vì lỗi thông số - Ảnh 2

Về cơ bản, dòng Infiniti QX50 hiện nay không có nhiều thay đổi so với phiên bản được giới thiệu tại LA Auto Show 2017. Xe nổi bật với ngôn ngữ thiết kế Powerful Elegance trẻ trung, sắc nét, phần đầu bắt mắt với lưới tản nhiệt hình tứ giác cỡ lớn đặc trưng, viền crôm dày, đính kèm logo Infiniti ở trung tâm.

Tại thị trường Việt Nam, Infiniti QX50 được xếp chung phân khúc với một số mẫu xe nổi tiếng khác như Mercedes-Benz GLC, BMW X3, Audi Q5 và Lexus NX.

 

Theo Carscoops

Tin mới

Bao lâu thì nên bôi trơn xích xe máy?

Bao lâu thì nên bôi trơn xích xe máy?

Một sợi xích bẩn và khô sẽ không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất lái xe, mà còn dẫn đến việc hệ thống truyền động của xe nhanh bị mài mòn.