Hyundai kỳ vọng taxi bay trong đô thị sẽ cất cánh trước năm 2030

Khôi Nguyên

Hyundai rất lạc quan về tương lai của ngành di chuyển hàng không đô thị và cho rằng ngành công nghiệp này sẽ thực sự phát triển vào cuối thập kỷ.

Hyundai kỳ vọng taxi bay trong đô thị sẽ cất cánh trước năm 2030 - Ảnh 1

Đã có một vài mẫu ô tô bay được tung ra thị trường nhưng cho đến nay vẫn chưa có nhà sản xuất ô tô lớn nào giới thiệu một sản phẩm thực sự.

Trong số các nhà sản xuất ô tô đang tham gia vào thị trường có Hyundai, mặc dù hãng đang phát triển một phương tiện bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, thay vì một chiếc ô tô bay cũng có thể lái trên đường phố.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc lần đầu tiên giới thiệu ý tưởng phương tiện bay S-A1 do Uber đồng phát triển vào đầu năm 2020. Công việc chế tạo phương tiện này đang tiến triển tốt và Hyundai có kế hoạch thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên vào năm 2028.

Giám đốc điều hành của Hyundai tại Châu Âu, Michael Cole, nói với The Guardian: “Còn một thời gian nữa trước khi chúng ta có thể thực sự bắt đầu điều này. Chúng tôi nghĩ rằng chắc chắn vào cuối thập kỷ này, sự di chuyển bằng đường hàng không trong đô thị sẽ mang lại cơ hội tuyệt vời để giải phóng tắc nghẽn ở các thành phố, giúp loại bỏ khí thải, cho dù đó là phương tiện di chuyển trong thành phố trên không hay thậm chí là giữa các thành phố”.

Hyundai rất nghiêm túc về tương lai của việc di chuyển bằng máy bay đến mức vào tháng 11, họ đã thành lập một công ty mới có tên Supernal, đóng vai trò như một bước phát triển của Bộ phận Cơ động Hàng không Đô thị và sẽ chịu trách nhiệm đưa mẫu S-A1 concept ra thị trường.

Máy bay VTOL đã được thiết kế để có tốc độ bay lên đến 290 km/h với độ cao bay 300-600 mét và sẽ chạy hoàn toàn bằng điện.

Theo Carscoops

Tin mới