Hyundai Ioniq 6 2023 tiếp tục tung teaser mới

Minh Long

Hyundai vừa tiếp tục hé mở thêm phần nào thông tin thêm về mẫu sedan điện Ioniq 6 sắp ra mắt thông qua việc phát hành bản phác thảo ý tưởng của chiếc xe.

Thiết kế phác thảo của Ioniq 6.
Thiết kế phác thảo của Ioniq 6.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã khá úp mở về thực tế rằng Ioniq 6 sẽ trông rất giống với Prophecy Concept được công bố vào tháng 3 năm 2020.

Các yếu tố chính trong thiết kế của EV mà chúng ta có thể thấy từ đoạn giới thiệu mới nhất bao gồm hình dáng tròn trịa của chiếc xe và bánh xe lớn. Chúng ta cũng có thể thấy rằng nó có một cánh lướt gió phía sau kiểu đuôi vịt lớn, tương tự như cánh lướt gió của Prophecy Concept. Phần nhô ra phía sau của chiếc xe sản xuất cũng giống với bản concept.

Những chi tiết thiết kế ngoại thất quan trọng khác của Ioniq 6 sẽ là đèn pha và đèn hậu kiểu tương tự như Ioniq 5 và Staria mới.

Hyundai vẫn chưa tiết lộ thiết kế nội thất của chiếc xe nhưng năm ngoái, một nguyên mẫu đã được hé lộ phần nào tại Hàn Quốc, cung cấp cái nhìn sơ lược về cabin xe. Nguyên mẫu đó được trang bị camera kỹ thuật số thay cho gương cánh truyền thống và cũng có bảng điều khiển trung tâm nổi có thể trượt về phía sau và về phía trước giống như trong Ioniq 5.

Chiếc xe cũng sẽ có một cụm công cụ kỹ thuật số, màn hình hiển thị nâng cao và hệ thống thông tin giải trí lớn tương tự các mẫu xe khác của Hyundai.

Hình ảnh thử ngihemej của Ioniq 6.
Hình ảnh thử ngihemej của Ioniq 6.

Nền tảng của Ioniq 6 sẽ là nền tảng E-GMP tương tự như Ioniq 5, Kia EV6 và Genesis GV60. Trước đó, Hyundai đã cho biết hãng sẽ trang bị một gói pin 73 kWh và được cung cấp với hai hệ truyền động khác nhau. Model đầu tiên sẽ bao gồm một mô-tơ điện duy nhất có công suất 215 mã lực trong khi model thứ hai sẽ có hệ thống mô-tơ kép với tổng công suất 308 mã lực. Hyundai được cho là đang nhắm tới phạm vi hoạt động hơn 482 km với mẫu xe mới của mình.

Theo Vneconomy

Tin mới

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Hyundai đã bắt đầu giới thiệu một mẫu xe mới sắp ra mắt được phát triển đặc biệt cho các thị trường mới nổi như Đông Nam Á và Ấn Độ. Đó là Hyundai Stargazer, mẫu MPV ba hàng ghế nhỏ gọn được cho là nằm trong phân khúc của Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.