Hyundai Elantra 2022 bị triệu hồi do lỗi có thể phát nổ thiết bị thắt dây an toàn

Khôi Nguyên

140 chiếc Elantra và Elantra Hybrid 2022 tại Mỹ đã bị triệu hồi để thay thế bộ thắt dây an toàn bị lỗi có khả năng phát nổ trong trường hợp va chạm. Hyundai hiện không rõ tại sao các bộ phận này lại bị lỗi, nhưng chủ sở hữu các xe bị ảnh hưởng sẽ được thay thế miễn phí cho khách hàng.

Hyundai Elantra 2022 bị triệu hồi do lỗi có thể phát nổ thiết bị thắt dây an toàn - Ảnh 1

Cơ cấu cuốn đai khẩn cấp (Pretensioner Seat Belt) là cơ chế triển khai để khóa dây an toàn tại chỗ khi phát hiện va chạm, giảm thiểu chuyển động của người ngồi trong xe khi các thiết bị an toàn khác được kích hoạt.

Hyundai cho biết trong báo cáo về lỗi của mình cho NHTSA: "Dây an toàn phía trước của hành khách được lắp đặt từ một lô sản xuất nghi ngờ có chứa dây an toàn có thể triển khai bất thường trong một vụ va chạm.

Tại thời điểm nộp hồ sơ này, vẫn chưa rõ nguyên nhân của việc triển khai bất thường. Chúng tôi đang triệu hồi các xe có vấn đề để tiến hành phân tích chi tiết việc trả lại bộ phận. Việc kiểm tra bộ phận và tiếp tục điều tra tích cực sẽ xác định xem có cụ thể không”.

Việc triển khai thiết bị bất thường trong trường hợp va chạm có thể khiến các mảnh kim loại lọt vào khoang người ngồi trên xe, có thể gây thương tích cho người ngồi trên xe”.

Đáng chú ý Hyundai nói công ty đã nhận được báo cáo về một sự cố như vậy xảy ra.

Trước đó, vào ngày 15 tháng 9 năm 2021, ODI của NHTSA đã thông báo về sự cố va chạm liên quan đến chiếc xe Hyundai Elantra năm 2021, nơi dây an toàn phía người lái được cho là đã được triển khai bất thường khiến các mảnh kim loại lọt vào cabin phía sau và dẫn đến thương tích cho người ngồi trên xe.

Sau đó, Hyundai đã lần theo dấu vết đến một lô cụ thể nhận được từ nhà cung cấp. Tất cả các xe được chế tạo với với lô thiết bị từ đợt đó đang được thu hồi. Tất cả các đơn vị hiện có sẽ được thay thế và Hyundai sẽ tiếp tục điều tra vấn đề. Chủ sở hữu sẽ có hướng dẫn để tiến hành sửa chữa bắt đầu từ tháng 5 tới.

Theo Autoblog

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.