Hypercar Mercedes-AMG One sẽ bắt đầu sản xuất vào giữa năm 2022

Khôi Nguyên

Ngày sản xuất cuối cùng đã được ấn định cho Mercedes-AMG One. Sau vô số lần trì hoãn, mẫu hypercar đình đám của Mercedes sẽ bắt đầu lăn bánh trong dây chuyền lắp ráp vào giữa năm 2022.

Hypercar Mercedes-AMG One sẽ bắt đầu sản xuất vào giữa năm 2022 - Ảnh 1

Lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2017, hypercar này được tuyên bố sẽ sử dụng công nghệ động cơ F1 của Mercedes. Nó dự kiến có công suất hơn 1.000 mã lực.

Vào thời điểm mới ra mắt, Mercedes cho biết hãng đã có ít nhất 18 tháng phát triển trước đó. Tuy nhiên, hơn một năm sau, công ty thừa nhận rằng dự án đã chậm tiến độ 9 tháng do những thất bại trong quá trình phát triển.

Mặc dù Mercedes nói mẫu hypercar này có mô-men xoắn thấp hơn khoảng 3.000 vòng/phút so với xe đua F1 để đảm bảo độ tin cậy, nhưng một trong những thách thức lớn nhất đối với các kỹ sư không phải là hiệu suất cấp cao nhất mà là hiệu suất cấp thấp.

Tới tháng 8 năm 2019, các vấn đề về hệ thống truyền động lại một lần nữa được cho là nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ khác, với các báo cáo cho rằng Mercedes đã đánh giá thấp những thách thức trong việc chế tạo động cơ 1,5 lít V6 sản sinh ra nhiều công suất theo cách có thể sử dụng được trên đường.

Hypercar Mercedes-AMG One sẽ bắt đầu sản xuất vào giữa năm 2022 - Ảnh 2

Tuy nhiên, mới đây nhất, hypercar Mercedes-AMG One đã được nhìn thấy đang chạy thử nghiệm trên đường đua Nurburgring và thậm chí trên đường công cộng, điều này cho thấy hãng xe này đã có những bước phát triển vượt bậc. Hiện tại, có vẻ như các công việc liên quan đến kỹ thuật phần lớn đã hoàn tất và chiếc xe sẽ sớm sẵn sàng đến tay khách hàng trong thời gian ngắn sắp tới khi được đi vào dây chuyền sản xuất.

Hypercar Mercedes-AMG One sẽ bắt đầu sản xuất vào giữa năm 2022 - Ảnh 3

Siêu phẩm tốc độ hypercar Mercedes-AMG ONE cũng từng xuất hiện trước công chúng tại triển lãm IAA Mobility 2021.

Vào thời điểm mới công bố, mẫu xe này có tên là AMG Project ONE song một năm sau, tháng 9/2018, hãng chính thức đặt tên xe ngắn gọn hơn là Mercedes-AMG ONE. Cái tên xe "ONE" mang hàm ý cho những tham vọng tiêu chuẩn cao nhất trong xe đua thể thao - đưa công nghệ hybrid từ xe đua Formula 1 vào một mẫu xe có thể chạy trên phố. 

Theo Carscoops

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.