Huyền thoại Valentino Rossi trở lại làng đua xe

Minh Long

Nhà vô địch thế giới MotoGP bảy lần sắp quay lại làng đua xe thế giới trong chuỗi giải GT World Challenge Europe cùng Audi.

Huyền thoại Valentino Rossi trở lại làng đua xe - Ảnh 1

Huyền thoại MotoGP Valentino Rossi đã xác nhận rằng anh sẽ đua cho Team WRT Audi trong loạt giải GT World Challenge Europe sắp tới. Nếu như điều đó xảy ra, mùa giải 2022 sẽ bắt đầu với một trong hai cuộc đua trên sân nhà cho tay đua này tại Imola, vào cuối tuần ngày 1 tháng 4.

Rossi thử nghiệm chiếc Audi R8 LMS tại Valencia vào tháng 12 và cũng đã tiết lộ việc chuyển sang đua xe bốn bánh trong khi sự nghiệp đua mô tô kết thúc.

“Tôi rất vui được tham gia Team WRT cho chuỗi giải GT World Challenge đầy đủ ở Châu Âu do chương trình AWS cung cấp. Mọi người đều biết rằng tôi luôn là một người hâm mộ đua xe tuyệt vời và tôi luôn hứng thú với việc đua xe bốn bánh sau khi sự nghiệp MotoGP kết thúc.

Bây giờ tôi hoàn toàn sẵn sàng để cống hiến hết mình cho một chương trình đua xe ở cấp độ cao và với cách tiếp cận chuyên nghiệp đúng đắn. Đội WRT là sự phù hợp hoàn hảo mà tôi đang tìm kiếm và tôi rất nóng lòng bắt đầu cuộc phiêu lưu mới này”, Rossi cho biết.

Tay đua 42 tuổi này sẽ góp mặt với một đội đua hàng đầu vì W Racing Team đã giành được 28 danh hiệu dành cho đội và tay đua trong loạt GT World Challenge trong thập kỷ trước, bao gồm cả hai hạng mục sức bền và nước rút cũng như nhiều tay đua. Rossi sẽ thi tất cả 10 vòng trong năm nay, bao gồm 24 Hours of Spa.

Đây không phải là lần đầu tiên Rossi tham gia đua xe GT. Anh từng tham gia các vòng đua tại Monza và Nürburgring vào năm 2012 trong hạng mục Pro-Am, như một phần của bộ ba toàn người Ý do Kessel Racing điều hành.

Trong hai cuộc đua đó, Rossi đã đua một chiếc xe có số hiệu 66 và nó dự kiến sẽ tiếp tục theo hành trình của tay đua huyền thoại trong suốt năm 2022.

Theo Jalopnik

Tin mới