Honda Civic 2022 đạt đánh giá an toàn 5 sao Euro NCAP

Hoàng Lâm

Honda Civic e:HEV mới (hay Civic Hybrid được biết đến nhiều hơn ở đây) đã được trao xếp hạng 5 sao tối đa sau một loạt thử nghiệm của Euro NCAP.

Honda Civic 2022 đạt đánh giá an toàn 5 sao Euro NCAP - Ảnh 1

Honda đang phấn đấu để không có trường hợp tử vong nào do va chạm giao thông liên quan đến xe của mình vào năm 2050. Khi làm như vậy, công ty không chỉ nhắm mục tiêu giảm các vụ va chạm chết người mà còn loại bỏ các rủi ro dẫn đến va chạm.

Để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn va chạm khi va chạm của Euro NCAP đối với bảo vệ hành khách là người lớn, Civic Hybrid kết hợp một số thanh giằng cấu trúc để tăng cường an toàn thụ động của xe. Điều này bao gồm các thanh gia cố cửa trước bổ sung và khung vòm bánh sau để cải thiện hiệu suất tác động bên. Với cùng một mục đích, một thanh nẹp có chiều rộng đầy đủ hỗ trợ sàn và vách ngăn bằng nhựa để hạn chế biến dạng trong trường hợp va chạm trực diện.

Bên cạnh hạng mục bảo vệ người ngồi trong xe là người lớn, Civic Hybrid cũng đạt điểm cao trong hạng mục bảo vệ người ngồi trong xe là trẻ em nhờ các điểm gắn ISOFIX tuân thủ các tiêu chuẩn i-Size mới nhất của Châu Âu.

Khả năng bảo vệ người đi bộ cũng được xem xét với việc trang bị các tấm an toàn cho thanh cản trước được thiết kế mới. Chúng được thiết kế để hấp thụ năng lượng va chạm nhằm giảm nguy cơ gãy xương chân và tổn thương dây chằng đầu gối cho người đi bộ khi va chạm.

Tăng cường hơn nữa khả năng bảo vệ người đi bộ là mui xe dạng bật lên được lót bằng cấu trúc màng dập nổi dưới bề mặt mui xe. Chất lượng hấp thụ năng lượng cao của nó làm giảm đáng kể nguy cơ chấn thương nghiêm trọng nếu đầu của người đi bộ đập vào mui xe phía trước.

Civic Hybrid châu Âu kết hợp 11 túi khí bao gồm túi khí đầu gối cho cả hai người ngồi phía trước. Túi khí trung tâm phía trước lần đầu tiên được trang bị để ngăn va chạm giữa người lái và hành khách phía trước khi va chạm bên.

Hế thống an toàn chủ động cũng đã được cải thiện với camera 100 độ rộng hơn và bộ xử lý tốc độ cao có khả năng xác định vạch kẻ đường cũng như phát hiện xe máy và người đi xe đạp nhanh hơn và chính xác hơn, ngay cả trong điều kiện trời tối. Hệ thống hỗ trợ người lái Honda Sensing hiện cũng tích hợp các cảm biến sonar mới chính xác hơn so với radar sóng milimet trước đây trong việc phát hiện các vật thể phi kim loại như kính và tường.

Theo Vneconomy

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.