Honda Civic 2022 đạt đánh giá an toàn 5 sao Euro NCAP

Hoàng Lâm

Honda Civic e:HEV mới (hay Civic Hybrid được biết đến nhiều hơn ở đây) đã được trao xếp hạng 5 sao tối đa sau một loạt thử nghiệm của Euro NCAP.

Honda Civic 2022 đạt đánh giá an toàn 5 sao Euro NCAP - Ảnh 1

Honda đang phấn đấu để không có trường hợp tử vong nào do va chạm giao thông liên quan đến xe của mình vào năm 2050. Khi làm như vậy, công ty không chỉ nhắm mục tiêu giảm các vụ va chạm chết người mà còn loại bỏ các rủi ro dẫn đến va chạm.

Để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn va chạm khi va chạm của Euro NCAP đối với bảo vệ hành khách là người lớn, Civic Hybrid kết hợp một số thanh giằng cấu trúc để tăng cường an toàn thụ động của xe. Điều này bao gồm các thanh gia cố cửa trước bổ sung và khung vòm bánh sau để cải thiện hiệu suất tác động bên. Với cùng một mục đích, một thanh nẹp có chiều rộng đầy đủ hỗ trợ sàn và vách ngăn bằng nhựa để hạn chế biến dạng trong trường hợp va chạm trực diện.

Bên cạnh hạng mục bảo vệ người ngồi trong xe là người lớn, Civic Hybrid cũng đạt điểm cao trong hạng mục bảo vệ người ngồi trong xe là trẻ em nhờ các điểm gắn ISOFIX tuân thủ các tiêu chuẩn i-Size mới nhất của Châu Âu.

Khả năng bảo vệ người đi bộ cũng được xem xét với việc trang bị các tấm an toàn cho thanh cản trước được thiết kế mới. Chúng được thiết kế để hấp thụ năng lượng va chạm nhằm giảm nguy cơ gãy xương chân và tổn thương dây chằng đầu gối cho người đi bộ khi va chạm.

Tăng cường hơn nữa khả năng bảo vệ người đi bộ là mui xe dạng bật lên được lót bằng cấu trúc màng dập nổi dưới bề mặt mui xe. Chất lượng hấp thụ năng lượng cao của nó làm giảm đáng kể nguy cơ chấn thương nghiêm trọng nếu đầu của người đi bộ đập vào mui xe phía trước.

Civic Hybrid châu Âu kết hợp 11 túi khí bao gồm túi khí đầu gối cho cả hai người ngồi phía trước. Túi khí trung tâm phía trước lần đầu tiên được trang bị để ngăn va chạm giữa người lái và hành khách phía trước khi va chạm bên.

Hế thống an toàn chủ động cũng đã được cải thiện với camera 100 độ rộng hơn và bộ xử lý tốc độ cao có khả năng xác định vạch kẻ đường cũng như phát hiện xe máy và người đi xe đạp nhanh hơn và chính xác hơn, ngay cả trong điều kiện trời tối. Hệ thống hỗ trợ người lái Honda Sensing hiện cũng tích hợp các cảm biến sonar mới chính xác hơn so với radar sóng milimet trước đây trong việc phát hiện các vật thể phi kim loại như kính và tường.

Theo Vneconomy

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.