Giảm xóc xe máy bị chảy dầu là do đâu?

Tình trạng giảm xóc xe máy bị chảy dầu là một trong số những sự cố phổ biến nhất sau 1 thời gian sử dụng.

Giảm xóc xe máy bị chảy dầu là do đâu? - Ảnh 1

Việc hư hỏng giảm xóc là dầu bị rò rỉ và bám ướt vào ống giảm xóc. Thường khi phát hiện ra triệu chứng này cũng là lúc giảm xóc của bạn đã bị hư hỏng khá nặng, có thể là do hỏng phớt hoặc bị cong ty làm dầu chảy tràn ra ngoài.

Phớt cao su bị mòn

Thông thường, phớt cao su sẽ được bố trí nằm trên vỏ phuộc. Bộ phận này có kích thước vừa bằng với ti phuộc. Nó có tác dụng ngăn nước, bụi bẩn, các tác nhân từ bên ngoài môi trường rơi vào trong vỏ phuộc.

Khi phớt cao su bị hỏng, các tạp chất bên ngoài sẽ lẫn vào dầu máy, bám vào thành ti phuộc… Khi đó, quá trình ti phuộc hoạt động sẽ kéo theo bụi bẩn. Việc này tạo ra các vết xước trên phớt cao su và cả ti phuộc, làm dầu nhớt bị chảy ra ngoài.

Khoảng cách 2 ti phuộc không đúng

Khoảng cách giữa 2 ti phuộc nếu quá lớn sẽ tạo ra khe hở. Từ đó, khiến dầu bị chảy ra ngoài.

Bên cạnh đó, nếu chất lượng dầu và chất lượng ti phuộc không tốt, thì quá trình vận hành sẽ dần đến tình trạng xước ti, dầu nhớt cũng vì thế mà bị chảy ra ngoài.

Cách khắc phục giảm xóc xe máy bị chảy dầu

- Sử dụng giảm xóc loại có chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu vận hành của xe. Bạn cần chú ý lựa chọn giảm xóc phù hợp nhất với kết cấu của xe.

- Sử dụng dầu nhớt tốt, chất lượng để tránh tình trạng xước ti phuộc, dẫn đến rò rỉ dầu hư hại cho xe.

- Kiểm tra phớt cao su thường xuyên, định kỳ. Nếu phát hiện xe có dấu hiệu chảy dầu và nhận thấy khoảng cách giữa hai ti phuộc cách xa nhau thì nên đem đến tiệm sửa chữa để được nhân viên có kỹ thuật khắc phục.

- Thay phuộc mới khi bộ phận này đã sử dụng quá lâu và có dấu hiệu xuống cấp.

Theo Cartimes

Tin mới

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Toyota đang phát triển một hộp số sàn mà hãng hy vọng sẽ sử dụng trong những chiếc xe điện trong tương lai, với mục đích làm cho xe điện trở nên hấp dẫn hơn ...
Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.