Sai lầm khi sử dụng khiến xe tay côn nhanh “xuống mã”

Những thói quen tưởng chừng như vô hại dưới đây lại đang nhanh chóng làm chiếc xe của bạn kém bền hơn, thậm chí còn khiến bạn rơi vào tình huống nguy hiểm khi chạy trên đường.

Sai lầm khi sử dụng khiến xe tay côn nhanh “xuống mã” - Ảnh 1

Rà côn

Đối với những bạn mới sử dụng xe côn tay thì việc thả côn vào ga khi sang số thường rất khó khăn, vì thế các bạn thường lên ga máy lớn nhưng thả côn rất ít, thói quen này nếu bạn không khắc phục, các lá bố côn xe sẽ rất dễ bị cháy hoặc mòn nhanh.

Lười sang số

Việc di chuyển trên đường phố sẽ có những lúc bạn rơi vào tình huống phải di chuyển xe chậm như: Kẹt xe, dừng đèn đỏ. Nếu bạn lười trả về số thấp hay thậm chí để số cao (số 4, số 5) khi di chuyển thì điều này sẽ khiến động cơ của xe bạn bị ì và vô tình hành động này cũng giống như bạn đang rà côn khi di chuyển trên đường.

Âm côn quá nhiều

Âm côn là một thao tác rất có hại đối với xe côn tay, việc các bạn lên ga máy sau đó bóp côn để xe di chuyển tự do ở tốc độ cao sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ ly hợp xe, bên cạnh đó việc âm côn khi xe đang di chuyển ở vận tốc cao sẽ rất nguy hiểm khi gặp các tình huống bất ngờ trên đường.

Cắt côn, nẹt pô liên tục

Các chuyên gia của mọi hãng xe đều khuyến cáo rằng hành động này cực kỳ có hại cho cục máy. Đa số người dùng cũng biết vê côn thường xuyên vừa gây tốn xăng không cần thiết, vừa khiến động cơ nhanh bị quá nhiệt và dễ hao mòn các chi tiết máy. Tuy nhiên, do là thao tác thú vị đôi khi tạo ra cảm giác phấn khích nên nhiều người vẫn khó bỏ thói quen này.

Đá số "sống" khi chưa đủ tua máy

Đá số sống là cách gọi của việc chuyển số mà không dùng đến côn. Đây từng được xem là cách giữ gìn bộ côn hiệu quả nhất, đặc biệt là với những chuyến hành trình dài. Tuy nhiên đá số sống khi chưa đủ vòng tua máy thì lại sẽ khiến cho chủ xe sớm phải thay thế hộp số do hiện tượng hóc số hay tự nhảy số do sang số không hết, cong lá số, hóc chân số khiến cho việc chuyển số gặp nhiều khó khăn. Một số người còn thực hiện đá số sống mà không hề có kinh nghiệm, dễ khiến hộp số hư hại nhanh nhất do vỡ bánh răng hoặc vỡ rãnh số.

Theo Cartimes

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.