Giải đua Dakar Rally sẽ giới thiệu xe đua chạy hydro đầu tiên năm 2024

Khôi Nguyên

Dakar Rally đang tạo ra một cú hích lớn trong việc giới thiệu các loại xe chạy bằng động cơ thay thế động cơ đốt trong trong tương lai.

Giải đua Dakar Rally sẽ giới thiệu xe đua chạy hydro đầu tiên năm 2024 - Ảnh 1

Trước đó, Audi đã ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của giải đua Dakar Rally trong khi hạng xe tải lần đầu tiên có xe chạy chạy bằng hydro và hybrid.

Năm 2022 chỉ là bước đầu tiên của quá trình thúc đẩy này. Mới đây, Green Corp Konnection đã giới thiệu nguyên mẫu xe đua hydro mới của mình. GCK Motorsport trước đó từng bày tỏ ý định phát triển một mẫu xe đua chạy bằng năng lượng hydro vào tháng 11 năm 2020, nhưng phải đến vừa qua, công ty Pháp mới công bố phiên bản đầu tiên của GCK e-Blast H2 tại Riyadh bivouac.

GCK e-Blast H2 sẽ sản sinh công suất 429 mã lực (320 kW) từ một động cơ điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro. Pin nhiên liệu sẽ chứa 30 kg hydro áp suất. Nguyên mẫu cũng sẽ có pin lithium-ion 50 kWh chủ yếu để phục vụ như một thiết bị chống trễ để chống lại khả năng phản ứng chậm của pin nhiên liệu hydro.

Giám đốc điều hành GCK Motorsport Eric Boudot cho biết: “Chúng tôi rất tự hào được giới thiệu chiếc xe thi đấu xuyên quốc gia chạy hydro đầu tiên có pin nhiên liệu tích hợp. Việc GCK Motorsport tham gia vào một số sự kiện đua xe thể thao khốc liệt và đa dạng nhất trên toàn cầu cung cấp một nền tảng lý tưởng và phòng thí nghiệm đổi mới cho Green Corp Konnection để phát triển hơn nữa và tạo ra các giải pháp công nghệ xanh hơn hàng đầu trong ngành. Chúng tôi cũng vô cùng vui mừng khi thấy sự tham gia của mình vào phong trào #DakarFuture ngày càng phát triển và tạo ra nhiều cột mốc quan trọng hơn trên con đường đến với các giải pháp đua xe thể thao xanh hơn”.

Nhóm nghiên cứu hy vọng nguyên mẫu sẽ chạy trên 250km trong chặng đặc biệt chỉ bằng năng lượng xanh.

Trong số các chặng đua Dakar Rally 2022, chỉ có chặng mở đầu và chặng cuối là ngắn hơn 250km Audi RS Q e-tron chạy điện hiện đang sử dụng động cơ tăng áp 2 lít 4 xi-lanh thẳng hàng như một thiết bị mở rộng phạm vi trong Dakar năm nay. Do đó, e-Blast sẽ có thể tìm ra phương pháp để về đích.

Theo Jalopnik

Tin mới

Bảng giá xe Honda mới nhất tháng 8/2022

Bảng giá xe Honda mới nhất tháng 8/2022

Tháng 6 vừa qua, Honda Việt Nam đã ra mắt mẫu Honda HR-V thế hệ thứ 2 với 2 phiên bản Honda HR-V 1.5L và Honda HR-V 1.5RS có mức giá lần lượt là: 826 triệu ...
Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.