Ford F-150 2021-2022 bị triệu hồi vì trục các đăng có thể bị gãy

Khôi Nguyên

Ford đang thu hồi 184.698 chiếc xe bán tải F-150 đời 2021-2022 do một vấn đề có thể khiến trục các đăng bị gãy.

Ford F-150 2021-2022 bị triệu hồi vì trục các đăng có thể bị gãy - Ảnh 1

Vấn đề bắt nguồn từ các bộ cách nhiệt tiếp xúc với trục truyền động bằng nhôm. Ford cho biết các chất cách điện đã được lắp đặt với độ bám dính không đủ. Theo thời gian do sự tiếp xúc của các chất cách điện đó gây ra sự tích tụ nhiệt và giảm độ dày vật liệu của trục truyền động bằng nhôm, điều này cuối cùng có thể dẫn đến bị gãy.

Chúng ta đều biết rằng trục truyền động bị gãy là vấn đề nguy hiểm. Đơn giản là bạn có thể bị mất động cơ khi đang lái xe, hoặc bạn có thể bị chuyển động xe ngoài ý muốn khi xe đang ở trong bãi đỗ.

Cho đến nay, Ford có thể xác định 27 trục truyền động bị hỏng trên những chiếc F-150 2021-2022 “có khả năng liên quan" đến vấn đề này. Rất may, không có báo cáo nào bị thương hoặc tử vong do trục truyền động bị gãy.

Nếu đang sở hữu một trong những chiếc xe tải nằm trong nhóm bị ảnh hưởng, Ford cho biết các chủ sở hữu hãy kiểm tra bộ cách điện gầm xe bị lỏng hoặc treo. Một dấu hiệu khác cho thấy xe có thể đang gặp sự cố là tiếng lạch cạch, tiếng lách cách hoặc tiếng ồn phát ra từ bên dưới.

Tất cả chủ sở hữu của những chiếc F-150 bị thu hồi sẽ được thông báo qua thư từ bắt đầu từ ngày 31 tháng 1. Sau đó, chủ xe có thể mang chiếc F-150 của mình đến đại lý để kiểm tra. Nếu có bất kỳ hư hỏng nào đối với trục truyền động, nó sẽ được sửa chữa miễn phí khi cần thiết.

Theo Autoblog

Tin mới