Ford Explorer và Lincoln Aviator EV hoãn sản xuất đến cuối năm 2024

Khôi Nguyên

Ban đầu được công bố vào mùa xuân này như một phần của loạt xe điện sắp ra mắt, mẫu crossover hạng sang dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2023 và có sự tham gia của Explorer EV. Nhưng điều đó có thể khó được thực hiện đúng hẹn.

Ford Explorer và Lincoln Aviator EV hoãn sản xuất đến cuối năm 2024 - Ảnh 1

Theo Automotive News, trong một bản ghi nhớ mà Ford gửi cho các nhà cung cấp, thông báo rằng cả hai mẫu xe sẽ được đưa vào sản xuất vào tháng 12 năm 2024. Đó là khoảng thời gian trì hoãn khoảng 18 tháng và khá đáng kể vì đồng nghĩa với việc cuộc cách mạng điện của Lincoln đang ở trong tình trạng trung lập.

Sự chậm trễ dường như liên quan đến quyết định của Ford không chế tạo xe crossover cùng với Mustang Mach-E tại nhà máy lắp ráp Cuautitlan ở Mexico.

Bản ghi nhớ không cho biết hiện tại các mô hình sẽ được sản xuất ở đâu, nhưng vấn đề này dường như nhằm mục đích tăng đáng kể sản lượng Mach-E.

Khi được hỏi về bản ghi nhớ, Giám đốc Điều hành của Ford Bắc Mỹ, Lisa Drake, từ chối bình luận về Aviator và Explorer nhưng nói rằng nhà máy Cuautitlan hiện sẽ chỉ tập trung vào Mach-E.

Mẫu xe này đã gây được tiếng vang lớn với người tiêu dùng và Ford đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu, nhưng việc chuyển Aviator và Explorer EV sẽ giúp công ty tăng sản lượng lên đến 200.000 chiếc mỗi năm vào năm 2023.

Quay trở lại Lincoln, Automotive News cho biết Aviator EV ban đầu dự kiến ​​sẽ được công bố vào năm sau như một phần của lễ kỷ niệm đánh dấu 100 năm thương hiệu thuộc quyền sở hữu của Ford.

Lần ra mắt đó bây giờ có vẻ khó xảy ra vì lễ kỷ niệm diễn ra vào ngày 4 tháng 2 năm 2022 và gần ba năm trước khi quá trình sản xuất bắt đầu.

Theo Carscoops

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.