Ford EcoSport sẽ bị khai tử tại chính quê hương

An Long

Ford EcoSport sẽ bị khai tử tại Mỹ từ giữa năm sau, đây là một phần hậu quả của việc Ford rút lui khỏi Ấn Độ.

Ford EcoSport sẽ bị khai tử tại chính quê hương - Ảnh 1

Ford EcoSport có giá khởi điểm 20.395 USD và là chiếc SUV nhỏ nhất của Ford. Nó thậm chí còn nhỏ hơn Escape, có giá từ 25.555 USD. 

Theo hãng tin Detroit Free Press, Ford sẽ ngừng sản xuất ở Ấn Độ, trong khi đó các mẫu xe EcoSport bán tại Mỹ đều được lắp ráp tại cơ sở ở Ấn Độ. EcoSport sẽ vẫn được bán ở châu Âu, thông qua nhà máy của Ford ở Romania. 

Maeva Ribas, giám đốc nghiên cứu thiết kế và chiến lược tại CARLAB Inc., một nhóm tư vấn lập kế hoạch sản phẩm ô tô có trụ sở tại Nam California, cho biết: “Ecosport chưa bao giờ thực sự phù hợp với người tiêu dùng Mỹ”.

“Ford chỉ đang sửa chữa một quan niệm sai lầm. Ecosport không thuộc về Hoa Kỳ”, bà Maeva Ribas thông tin.

Doanh số bán hàng của Ford tại Mỹ không cao. Trong năm nay, Ford chỉ bán được 32.697 chiếc EcoSport tại đây, giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ford đã bán EcoSport trên toàn cầu từ khi được giới thiệu tại Nam Mỹ vào năm 2003. Phiên bản dành cho thị trường Mỹ ra mắt tháng 11/2016 trước thềm triển lãm ô tô Los Angeles.

EcoSport dẫn động cầu trước tại Mỹ sử dụng động cơ tăng áp 3 xy-lanh 1.0L tiêu chuẩn và tuỳ chọn loại 4 xy-lanh 2.0L hệ dẫn động bốn bánh, đi kèm hộp số tự động 6 cấp.

EcoSport bán tại Mỹ được nhập khẩu từ Ấn Độ với 4 phiên bản, bao gồm: S, SE, SES và Titanium.

Tại Việt Nam, EcoSport được biết đến là một trong những mẫu xe thành công rực rỡ của Ford.

Theo Detroit Free Press

Tin mới

Triệu hồi hơn 300 xe Ford EcoSport

Triệu hồi hơn 300 xe Ford EcoSport

Thời gian bắt đầu thực hiện triệu hồi để sửa chữa là ngày 20/9/2021 và thời gian kết thúc dự kiến vào 20/9/2024. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến là ...
Honda BR-V 2022 lộ diện

Honda BR-V 2022 lộ diện

Sau gần 6 năm, Honda BR-V cuối cùng đã bước sang thế hệ thứ hai. Mẫu xe mới nhất, dựa trên N7X Concept hứa hẹn một số cải tiến toàn diện về thiết kế, tiện ...