Ford chế tạo chiếc bán tải thứ 40 triệu F-Series cho thị trường Mỹ

Khôi Nguyên

Ford F-Series đã đạt được một cột mốc đáng chú ý khi chiếc bán tải thứ 40 triệu đã được sản xuất cho người tiêu dùng Mỹ chính thức lăn bánh khỏi nhà máy.

Ford chế tạo chiếc bán tải thứ 40 triệu F-Series cho thị trường Mỹ - Ảnh 1

F-150 Tremor 2022 đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp tại nhà máy xe tải Dearborn và chiếc bán tải bạc mang tính biểu tượng sẽ sớm được giao cho khách hàng ở Texas.

Thành tích này đạt được sau 75 năm kể từ khi dòng xe bán tải F-Series thế hệ đầu tiên được sản xuất vào năm 1947. Điều đó có vẻ như là một thời gian dài, nhưng làm phép toán cho thấy Ford đã sản xuất trung bình 533.333 chiếc F-Series hàng năm cho thị trường Mỹ.

Trước đó, F-Series đã chưa phải dòng xe tải bán chạy nhất tại Mỹ cho đến năm 1977. Công ty đã giữ danh hiệu đó trong 45 năm và đã thêm vào đó khi F-Series hoàn toàn trở thành phương tiện bán chạy nhất của Mỹ.

Như Ford đã thông tin vào tháng 1/2022, F-Series đã là mẫu xe bán chạy nhất ở Mỹ trong 40 năm liên tiếp và họ đã duy trì truyền thống đó bằng cách bán 726.004 chiếc trong số đó tại Mỹ vào năm ngoái. Nó đã giúp Ford vượt lên 156.616 chiếc so với Ram, đồng thời gây ra một sự khó chịu không nhỏ với Chevrolet Silverado.

Ford đang hy vọng xu hướng đó sẽ tiếp tục được duy trì với những bổ sung mới như F-150 Lightning và F-150 Raptor R.

Theo Carscoops

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.