Ferrari sợ Red Bull hơn Mercedes?

Khôi Nguyên

Đội đua Mercedes đứng thứ hai sau Ferrari trong cả hai bảng xếp hạng chức vô địch nhưng Mattia Binotto, ông chủ đội đua từ Italia cho biết ông “sợ” Red Bull hơn.

Ferrari sợ Red Bull hơn Mercedes? - Ảnh 1

Bảng xếp hạng vô địch F1 năm nay đã chứng kiến ​​Ferrari nổi lên như một hiện tượng. Scuderia giành tổng cộng năm lần lên bục chiến thắng.

Charles Leclerc đang dẫn đầu bảng xếp hạng các tay đua với 34 điểm cách biệt so với George Russell, trong khi Mercedes theo sau Ferrari với 39 điểm. Còn Red Bull chỉ đứng thứ ba trong số đó. Tuy nhiên, Red Bull lại khiến Binotto lo sợ nhất.

Khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn với Corriere dello Sport, ông lo lắng về điều gì nhất, ông chủ đội Ferrari trả lời: “Red Bull - họ có năng lực phát triển vượt trội”.

Với tất cả những chiếc xe mới đang được triển khai trong mùa giải này, công bằng mà nói những đội đã dành phần lớn thời gian của năm ngoái để tập trung vào những chiếc xe 2022 là những đội đã có những cải tiến lớn nhất.

Red Bull và Mercedes, những đội đã chiến đấu cho chức vô địch Thế giới cho đến vòng cuối cùng của chức vô địch, đã đi theo hướng khác.

Khi được hỏi liệu đó có phải là sự lo lắng kéo dài từ năm 2021 hay không, Binotto nói: “Tôi không thấy nó như vậy chút nào. Họ đã có động lực, đối với chúng tôi, tất cả đều rất khó khăn”.

Nhưng thay vì tập trung vào những người phía sau, Binotto đang tận hưởng một mùa giải mà Ferrari là đội có một trong những tay đua nổi bật đang dẫn đầu chức vô địch.

Đặc biệt, ông chủ của đội đua Ferrari đã nói rõ rằng giành được nhà đội đua vô địch là mục tiêu chính của Ferrari vì chỉ riêng chức vô địch với tay đua chưa đủ “hài lòng”.

“Chúng tôi không thể chỉ như vậy. Chức vô địch của của đội đua thể hiện sự vững chắc của một đội”, Binotto nhấn mạnh. “Danh hiệu tay đua vô địch sẽ rất phi thường, nhưng tôi nghĩ rằng mục tiêu của chúng tôi còn đi xa hơn thế”.

Theo PlanetF1

Tin mới