Ferrari bắt tay nhà thiết kế iPhone, chuẩn bị cho dự án siêu xe điện?

An Long

Nhà thiết kế Jony Ive nổi tiếng với mẫu iPhone của Apple đã rời khỏi hãng công nghệ, lập công ty thiết kế riêng mang tên LoveFrom, cùng với đồng nghiệp Marc Newson. Bây giờ công ty của Jony Ive đã ký kết hợp tác sáng tạo với Ferrari và công ty mẹ Exor của Ferrari.

Ferrari vẫn chưa đóng góp mẫu xe điện nào cho thị trường, và dự kiến ít nhất phải sau năm 2025, xe điện Ferrari mới ra mắt. Gần đây, Ferrari đã hợp tác với LoveFrom, công ty thiết kế của “chuyên gia iPhone” Jony Ive. Điều này được cho là có liên quan đến xe điện Ferrari.
Ferrari vẫn chưa đóng góp mẫu xe điện nào cho thị trường, và dự kiến ít nhất phải sau năm 2025, xe điện Ferrari mới ra mắt. Gần đây, Ferrari đã hợp tác với LoveFrom, công ty thiết kế của “chuyên gia iPhone” Jony Ive. Điều này được cho là có liên quan đến xe điện Ferrari.

Mối quan hệ hợp tác kéo dài nhiều năm nhằm khám phá “lĩnh vực kinh doanh xa xỉ”, song không ai rõ chi tiết hợp tác này. Tuy nhiên, nhiều người suy đoán cái bắt tay giữa Ferrari và Jony Ive có thể liên quan đến mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của Ferrari.

Mặc dù Ferrari hiện đã bán hai mẫu xe plug-in hybrid là Ferrari SF90 Stradale và 296 GTB, chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng sẽ không xuất hiện trước năm 2025. Theo nhà sản xuất, chiếc xe này “sẽ là tất cả những gì người dùng mơ ước” khi nó được các kỹ sư và nhà thiết kế tại Maranello tạo dựng nên, đó có thể là một bước ngoặt trong lịch sử của Ferrari.

Rất có thể Ive, người đã thiết kế những sản phẩm nổi tiếng của Apple bao gồm iPod, iPhone và Apple Watch có thể sẽ tham gia vào quá trình tạo ra xe điện Ferrari. Hiện tại, LoveFrom và Ferrari chưa tiết lộ gì.

Tuyên bố của hai bên chỉ đơn giản nói rằng “Sản phẩm đầu tiên của mối quan hệ hợp tác mới này sẽ mang lại một hiệu suất huyền thoại. Kinh nghiệm xuất sắc của Ferrari và sự sáng tạo vô song của LoveFrom sẽ tạo nên những sản phẩm thay đổi thế giới phi thường”.

Với ô tô, đặc biệt là Tesla, thiết kế nội thất sang trọng, tối giản, là điều vô cùng hợp lý nếu một công ty như Ferrari hợp tác với một người như Ive. Sau tất cả, Ive nổi tiếng với lịch sử CV thiết kế các sản phẩm kiểu dáng đẹp và tối giản trong thời gian làm việc cho Apple.

Liên quan đến Apple, hãng điện thoại được cho là đang phát triển Apple Car trong vài năm nay, rất lâu trước khi Ive rời công ty. Nhiều khả năng Ive đã thực hiện một số công việc thiết kế cho chiếc xe, điều đó có nghĩa là quan hệ đối tác với Ferrari không quá bất thường.

Ngoài ra, mối quan hệ hợp tác giữa Ferrari và LoveFrom có thể còn liên quan đến nhiều dự án khác, chứ không chỉ riêng xe điện Ferrari. Bởi vì, thương hiệu Ferrari nổi tiếng với siêu xe, nhưng Ferrari cũng tham gia bán quần áo, đồng hồ và các sản phẩm khác. Vì vậy, rất có thể LoveFrom sẽ thực hiện một số công việc trong các sản phẩm đó.

Tin mới

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...