F1 Hà Nội thêm 1 góc cua, tăng tổng đường đua lên 5.607km

Thanh Minh

Để đảm bảo an toàn, FIA đã yêu cầu chặng đua F1 Hà Nội tăng thêm 1 góc cua, đồng thời tăng tổng chiều dài đường đua.

Các nhà tổ chức Vietnam Grand Prix đã bổ sung thêm một góc đua vào thiết kế đường đua Công thức 1, nhằm nâng cao mức độ an toàn. Ảnh: Motor Sport
Các nhà tổ chức Vietnam Grand Prix đã bổ sung thêm một góc đua vào thiết kế đường đua Công thức 1, nhằm nâng cao mức độ an toàn. Ảnh: Motor Sport

Chặng đua F1 tại Hà Nội trong năm 2020 sẽ được bổ sung thêm một góc đua mới, nâng tổng số góc đua lên 23 so với con số ban đầu là 22. Đồng thời, chiều dài đường đua cũng được tăng lên 5.607km, thay vì 5.565km như ban đầu.

Theo trang Motor Sport, các nhà tổ chức Vietnam Grand Prix đã bổ sung thêm một góc đua vào thiết kế đường đua Công thức 1, nhằm nâng cao mức độ an toàn.

Hiện tại, cung đường đua F1 tại Hà Nội đang ở giai đoạn cuối và sắp sửa hoàn thành để đưa vào sử dụng trong tháng 4/2020. Như vậy, tổng số góc cua trên chặng đua F1 Hà Nội sẽ là 23 và tổng số chiều dài đường đua sẽ là 5,607km.

Bà Lê Ngọc Chi, CEO của Vietnam Grand Prix Corporation, cho biết thay đổi đã được thực hiện theo yêu cầu của FIA và F1.

"Chúng tôi đã thay đổi một chút tại Turn 22 và 23", bà nói. "Đó là một chặng đua đường phố và các nhà tổ chức phải điều chỉnh theo các điều kiện địa lý thực tế của khu vực, đảm bảo đáp ứng với mọi yêu cầu của FIA và F1”.

"Chúng tôi đã làm việc rất chặt chẽ với FIA và F1 để đảm bảo tất cả mọi thứ đều đảm bảo an toàn hoàn hảo cho các tay đua, cũng như vẫn tạo ra những cung đường đua thú vị, cho phép các tay đua thể hiện kỹ năng của mình.

Công trình chuẩn bị vẫn đang được triển khai tốt tại Hà Nội, và những bức ảnh độc quyền của Motor Sport cho thấy, bề mặt đường đua gần như đã hoàn thiện. Bà Chi xác nhận mọi thứ vẫn theo đúng tiến độ.

"Chúng tôi hoàn toàn đi đúng hướng và tiến độ chúng tôi đạt được rất tốt", bà nói. "Đường đua sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Một phần chặng đua nằm trên các tuyến phố hiện có và những phần khác được xây dựng từ đầu”.

Việt Nam sẽ tổ chức chặng đua F1 đầu tiên vào ngày 5/4 năm sau.

Đường đua F1 Hà Nội đang dần hoàn thiện. Ảnh: Motor Sport
Đường đua F1 Hà Nội đang dần hoàn thiện. Ảnh: Motor Sport

Giám đốc Vietnam Grand Prix Corporation từng cho biết Việt Nam đặt mục tiêu sẽ có 300.000 người hâm mộ theo dõi chặng đua này vào dịp cuối tuần năm tới.

Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á thứ ba tổ chức giải Grand Prix, sau Singapore và Malaysia. Tuy nhiên, Malaysia đã dừng tổ chức giải đấu này vào năm 2017. Còn Singapore đã tổ chức chặng đua F1 được hơn 10 năm và mới đây nhất, vào cuối tuần 20-22/9, Singapore Grand Prix đã kết thúc tốt đẹp.

Bà Chi cho biết một trong những mục tiêu của Vietnam Grand Prix là nâng cao sự nhận thức của quốc tế về Việt Nam. Năm ngoái, Việt Nam đã đón 15,5 triệu du khách quốc tế, đóng góp 383 nghìn tỷ đồng vào doanh thu du lịch nước ngoài.

Năm ngoái, Hà Nội đã ký hợp đồng kéo dài 10 năm tổ chức cuộc đua F1, với chi phí 60 triệu USD mỗi năm và được Vingroup hỗ trợ hoàn toàn.

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
Bản tin AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.