F1 Hà Nội đặt mục tiêu đón 300.000 fan hâm mộ

Trần Minh

Dù là một sân chơi mới toanh, nhưng điều đó không ngăn cản các nhà tổ chức Vietnam Grand Prix nghĩ về những mơ ước lớn.

Vietnam Grand Prix sẽ diễn ra vào tháng 4/2020. Ảnh: Grandprixevents
Vietnam Grand Prix sẽ diễn ra vào tháng 4/2020. Ảnh: Grandprixevents

Đó là mở đầu một bài viết trên trang The Straitstimes (Singapore) về cuộc đua F1 tại Việt Nam năm 2020. Hà Nội sẽ tổ chức chặng đua Formula One đầu tiên tại đây vào tháng Tư sang năm và theo lời của bà Lê Ngọc Chi, Giám đốc Vietnam Grand Prix Corporation, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ có 300.000 người hâm mộ theo dõi chặng đua này vào dịp cuối tuần năm tới.

“Chúng tôi muốn giới thiệu văn hóa, nền kinh tế, con người của chúng tôi", bà Chi cho biết trên The Straitstimes.

Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á thứ ba tổ chức giải Grand Prix, sau Singapore và Malaysia. Tuy nhiên, Malaysia đã dừng tổ chức giải đấu này vào năm 2017. Còn Singapore đã tổ chức chặng đua F1 được hơn 10 năm và mới đây nhất, cuối tuần vừa qua (20-22/9), Singapore Grand Prix vừa kết thúc tốt đẹp.

Bà Chi cho biết một trong những mục tiêu của Vietnam Grand Prix là nâng cao sự nhận thức của quốc tế về Việt Nam. Năm ngoái, Việt Nam đã đón 15,5 triệu du khách quốc tế, đóng góp 383 nghìn tỷ đồng vào doanh thu du lịch nước ngoài.

"Nếu họ (những du khách đến tham dự cuộc đua F1) có trải nghiệm tốt ... chắc chắn họ sẽ truyền bá thông điệp tốt đẹp đó tới mọi người xung quanh. Sự truyền bá đó sẽ hiệu quả hơn bất kỳ hình thức quảng bá nào khác. Đó sẽ là bằng chứng cuối cùng cho thấy Prix ​​là một thành công đối với chúng tôi”.

Năm ngoái, Hà Nội đã ký hợp đồng kéo dài 10 năm tổ chức cuộc đua F1, với chi phí 60 triệu USD mỗi năm và được Vingroup hỗ trợ hoàn toàn. Chặng đua sẽ diễn ra trên quãng đường 5,565km.

Cho đến nay, bóng đá vẫn là môn thể thao phổ biến nhất ở Việt Nam. Ngoài ra, bộ môn đua moto cũng có một lượng nhỏ người hâm mộ. Vì vậy, bà Chi thừa nhận sẽ cần thời gian để thuyết phục người dân về công trạng của F1 và những người quảng bá nhận thức rõ điều này khi định giá vé.

Hiện nay, giá vé F1 Hà Nội được chia làm 3 hạng, phổ thông, khán đài và doanh nghiệp. Trong đó, vé phổ thông là rẻ nhát với mức 1,75 triệu đồng 3 ngày xem. Với mức giá này, vé F1 Hà Nội được xem là một trong những mức giá rẻ nhất ở F1.

“Chúng tôi phải xây dựng nền tảng, phải thúc đẩy mọi người đến với cuộc đua và tuyên truyền cho mọi người về việc cuộc đua có thể thú vị và có lợi như thế nào đối với đất nước", bà Chi nói và cho biết sự quan tâm từ người hâm mộ nước ngoài đối với F1 Hà Nội đã bắt đầu vì ngày đua đã được ấn định vào 5/4/2020.

Để chuẩn bị, và Chi và các cá nhân liên quan đã đến thăm một số trường đua lớn trong năm qua, bao gồm Melbourne, Monaco, Thượng Hải và Singapore.

Bà Chi nói: "Singapore là một trong những trường đua lớn nhất mà tôi từng đến và tôi đã nói chuyện với các nhà quảng bá ở đây về cách họ tổ chức sự kiện này”.

"Cuộc đua này được biết đến với các chương trình giải trí hạng A, một trong những không khí lễ hội tốt nhất ... Tuy vậy, chúng tôi phải làm nên điều khác biệt để đảm bảo khi mọi người đến với cuộc đua ở Hà Nội, họ sẽ không nói ‘ồ điều này giống như Singapore hoặc Melbourne hoặc giống một thành phố khác’”.

"Chúng tôi muốn mang đến một trải nghiệm Việt Nam đích thực"!

Theo Straitstimes

Tin mới

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Hyundai đã bắt đầu giới thiệu một mẫu xe mới sắp ra mắt được phát triển đặc biệt cho các thị trường mới nổi như Đông Nam Á và Ấn Độ. Đó là Hyundai Stargazer, mẫu MPV ba hàng ghế nhỏ gọn được cho là nằm trong phân khúc của Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.