eVTOL - "Ô tô bay" tương lai của Honda

Khôi Nguyên

Honda có thể được biết đến nhiều nhất trong lĩnh vực sản xuất ô tô và xe máy, nhưng hãng này còn sản xuất nhiều loại máy móc khác như máy cắt cỏ và thậm chí cả máy bay và bây giờ là cả ô tô bay.

Mới đây, Honda trong tầm nhìn đến năm 2030, hãng tuyên bố sẽ cung cấp cho mọi người một loại ô tô bay đặc biệt.

Honda gọi đó là máy bay cất và hạ cánh thẳng đứng bằng điện (eVTOL), nhưng thực ra nó giống một loại máy bay lai hơn.

eVTOL - "Ô tô bay" tương lai của Honda - Ảnh 1

Thực tế, những chiếc “ô tô bay” chạy hoàn toàn bằng điện có thể cất cánh và hạ cánh ở giữa thành phố do động cơ êm và cánh quạt tương đối nhỏ. Nhưng phạm vi của chúng bị hạn chế do dung lượng pin không đủ, và sử dụng trong giới hạn thành phố.

Honda đang giải quyết vấn đề này bằng cách bổ sung một tua-bin khí cho những hành trình dài hơn, nhờ đó tận dụng bí quyết của hãng trong các công nghệ điều khiển, đốt cháy, khí động học và điện, bao gồm cả trải nghiệm có được từ giải đua Công thức 1.

Công ty cho biết họ đang thiết lập một “hệ sinh thái di chuyển” để tạo ra giá trị mới cho mọi người, lấy máy bay eVTOL làm cốt lõi và các giải pháp di chuyển trên mặt đất được phối hợp và tích hợp với cả ô tô và xe đạp.

eVTOL - "Ô tô bay" tương lai của Honda - Ảnh 2

Honda cũng đang quay trở lại với việc phát triển robot kể từ khi ngừng phát triển robot Asimo vào năm 2018. Là một phần của thế hệ robot tiếp theo, công ty đã phát triển một công nghệ gọi là “robot avatar” được thiết kế để cho phép người dùng thực hiện một số tác vụ nhất định và trải nghiệm mọi thứ mà không cần phải có mặt trực tiếp.

Robot có bàn tay nhiều ngón, vừa có thể gắp một vật nhỏ bằng đầu ngón tay vừa dùng sức để mở nắp lọ chặt. Đây là một thành tựu từ lâu đã là thách thức trong lĩnh vực nghiên cứu chế tạo robot. Chức năng điều khiển từ xa được hỗ trợ bởi AI đang được cải tiến để cho phép bàn tay cầm nắm vật thể một cách trơn tru và xử lý chính xác các dụng cụ cầm tay.

Ngoài ra, Honda đang làm việc để giảm kích thước phần cứng và cải thiện độ chính xác của các chuyển động, cũng như tìm ra các trường hợp sử dụng thực tế của công nghệ. Honda đặt mục tiêu bắt đầu trình diễn công nghệ này vào năm 2024 và đưa nó vào sử dụng thực tế vào những năm 2030.

Bên cạnh đó, Honda cũng đang hợp tác với Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) để xây dựng một “hệ thống năng lượng tái tạo tuần hoàn” cho việc khám phá Mặt trăng. Honda là một trong những công ty đi đầu trong công nghệ pin nhiên liệu hydro, công nghệ này đang được kết hợp với điện từ các nguồn năng lượng tái tạo để tạo ra nhiều điện hơn bằng cách sử dụng nước có thể tồn tại trên Mặt Trăng.

Oxy và hydro được tạo ra từ quá trình phân hủy nước cũng có thể được sử dụng cho quá trình hô hấp của con người và làm nhiên liệu cho tên lửa.

Ngoài ra, Honda dự định cho phép công chúng có thể trải nghiệm khám phá Mặt trăng từ xa bằng cách sử dụng robot hình đại diện của mình. Điều này cùng với công nghệ giảm thiểu va chạm của cũng sẽ giảm thiểu rủi ro mà các phi hành gia sẽ gặp phải trên bề mặt Mặt Trăng.

Honda cũng đang thách thức SpaceX của Elon Musk bằng cách phát triển các tên lửa có thể tái sử dụng của riêng mình, sử dụng các công nghệ điều khiển và đốt cháy.

Tàu vũ trụ dự định phóng các vệ tinh Trái đất thấp lên quỹ đạo, đang được thiết kế để có thể tái sử dụng một phần bằng cách hạ cánh một số thành phần của nó sau khi phóng. Công ty sẽ sử dụng kinh nghiệm của mình trong việc sản xuất các công nghệ lái xe tự động để điều khiển và hướng dẫn tên lửa quay trở lại Trái đất sau khi hoàn thành sứ mệnh của mình.

Theo Paultan

Tin mới